Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (14/7)

Chứng khoán

14/07/2023 07:59

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình "chìa cành ô liu" cho doanh nghiệp tư nhân. Hướng dẫn AI được nới lỏng. Sự chậm trễ của Microsoft được thúc giục. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (14/7).

"Cành ô liu của" Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối cùng dường như đang mở rộng một "nhánh ô liu" cho các doanh nghiệp tư nhân bị tàn phá trong những năm gần đây bởi các cuộc đàn áp quy định và các chính sách COVID-19 hạn chế nhất thế giới. 

Các quan chức đã thực hiện một loạt các hành động cao cấp được thiết kế để điện báo sự ủng hộ của chính phủ Trung Quốc đối với các công ty tư nhân, và Xi đã thề sẽ đối xử tốt hơn với các nhà đầu tư nước ngoài và kêu gọi mở cửa nhiều hơn trong những tuần gần đây.

Hướng dẫn AI

Trung Quốc đã nới lỏng một số lan can mà họ đề xuất cho các dịch vụ kiểu ChatGPT vài tháng trước, vì họ thừa nhận sự cần thiết phải cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu toàn cầu về trí tuệ nhân tạo. 

Các hướng dẫn cuối cùng đã loại bỏ một số hạn chế cụ thể khỏi bản dự thảo ban đầu được phát hành vào tháng 4, báo hiệu một cách tiếp cận linh hoạt và phù hợp hơn.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (14/7) - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Getty Images

Sự chậm trễ của Microsoft được thúc giục

Ủy ban Thương mại Liên bang MỸ đã thúc giục một tòa phúc thẩm trì hoãn việc Microsoft Corp. tiếp quản Activision Blizzard Inc. trị giá 69 tỷ USD trong khi thách thức của cơ quan này đối với thỏa thuận chơi game lớn nhất từ trước đến nay đang chờ xử lý. 

FTC muốn Tòa phúc thẩm vòng 9 ở San Francisco lật ngược kết luận của thẩm phán tòa án cấp dưới rằng thỏa thuận trò chơi bom tấn sẽ không cản trở sự cạnh tranh trên thị trường, đăng ký và trò chơi đám mây và gây hại cho người tiêu dùng.

Thỏa thuận trái phiếu Sukuk Philippines

Bộ trưởng Tài chính Benjamin Diokno cho biết Philippines đang lên kế hoạch ra mắt trên thị trường trái phiếu Hồi giáo Sukuk khi chính phủ của đất nước tìm cách tài trợ cho thâm hụt ngân sách của mình. Quốc gia châu Á dự định huy động 1 tỷ USD trái phiếu Sukuk.

Ông James Bullard từ chức

Chủ tịch chính nhánh St. Louis của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông James Bullard, một người có ảnh hưởng đã kêu gọi tăng lãi suất tích cực để chống lại sự gia tăng lạm phát gần đây, đã từ chức sau 15 năm ở vị trí trở thành trưởng khoa của một trường kinh doanh đại học.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement