Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (12/7)

Chứng khoán

12/07/2023 07:15

Trung Quốc mở cửa. Tỷ phú Jack Ma mất gần nửa khối tài sản. Ả rập xê út thua cuộc. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (12/7).

Tuyên bố cởi mở với nhà đầu tư nước ngoài

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi mở cửa hơn nữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để tập trung vào hợp tác nước ngoài trong các lĩnh vực bao gồm thương mại và đầu tư. 

Những nỗ lực của Trung Quốc nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đã tăng lên trong những tuần gần đây khi rõ ràng là sự phục hồi của nền kinh tế sau khi chính sách Zero-COVID của Bắc Kinh kết thúc đang bắt đầu có dấu hiệu rõ ràng.

Tỷ phú Jack Ma mất gần nửa khối tài sản

Ngày 7/7, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tuyên bố phạt 7,12 tỷ nhân dân tệ, tương đương 985 triệu USD, đối với Ant Group – gã khổng lồ công nghệ do Jack Ma đồng sáng lập. Đây là một trong những công ty chịu thiệt hại nặng nề nhất kể từ khi Bắc Kinh quyết định siết chặt các biện pháp kiểm soát với các công ty công nghệ và internet trong nước từ năm 2020.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (12/7) - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images

Tài sản của Jack Ma đang giảm dần khi kế hoạch mua lại cổ phần cho thấy mức định giá của Ant Group đã giảm đi nhiều. Nhà tài phiệt 58 tuổi có 9,9% cổ phần hiện được ước tính trị giá ít hơn 4,1 tỷ USD so với gần một năm trước, dựa trên việc mua lại cổ phần, ước tính trung bình của các nhà phân tích và định giá của Fidelity Investments, theO Bloomberg.

Ả Rập Xê Út 

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã báo cáo khoản lỗ khoảng 11 tỷ USD cho các hoạt động đầu tư vào năm ngoái so với khoản lãi 19 tỷ USD vào năm 2021 khi thị trường toàn cầu chìm xuống.

Trong khi đó, tại Mỹ, các tài liệu nêu chi tiết cách thức sáp nhập giữa PGA Tour và LIV Golf lại với nhau đang giương cờ chống độc quyền.

Shiến thắng của Microsoft

Microsoft đã thay đổi quá trình đấu thầu trị giá 69 tỷ USD của mình cho Activision Blizzard Inc., giành được sự xem xét lại chưa từng có từ một cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã chặn thỏa thuận trò chơi lớn nhất từ trước đến nay, chưa đầy một giờ sau khi được một thẩm phán Mỹ bật đèn xanh.

Cơ quan cạnh tranh và thị trường Vương quốc Anh, đã phủ quyết thỏa thuận vào tháng 5, cho biết họ đã chuẩn bị để đánh giá các đề xuất từ Microsoft và đã đồng ý duy trì kháng cáo của các công ty trước Tòa phúc thẩm.

Ưu đãi của NATO

Các thành viên NATO cam kết mời Ukraina gia nhập khối "khi các đồng minh đồng ý và các điều kiện được đáp ứng" đồng thời loại bỏ các rào cản quan liêu để đẩy nhanh quá trình.

Tại một hội nghị thượng đỉnh bắt đầu hôm 11/7 ở Vilnius, các nhà lãnh đạo NATO đã đồng ý rằng Ukraina sẽ không cần cái gọi là Kế hoạch hành động thành viên để chuẩn bị gia nhập, Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết trong một cuộc họp báo.

(Nguồn: Bloomberg)


LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement