Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (7/7)

Chứng khoán

07/07/2023 08:13

Trung Quốc cam kết tăng tốc phục hồi kinh tế. Ứng dụng Threads của Meta thu hút 30 triệu người dùng trong một ngày, đe dọa Twitter. Cổ phiếu châu Á được thiết lập để theo Mỹ. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (7/7).

Giai đoạn quan trọng

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cam kết sẽ "không tiếc thời gian" thực hiện một loạt chính sách có mục tiêu nhằm tăng cường phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Trung Quốc đang ở giai đoạn quan trọng của quá trình phục hồi kinh tế và nâng cấp công nghiệp, ông Lý Cường cho biết tại một cuộc hội thảo với các nhà nghiên cứu, theo CCTV.

Ông nói rằng một loạt các biện pháp có mục tiêu, toàn diện và phối hợp tốt phải được thực hiện nhanh chóng để ổn định tăng trưởng và việc làm đồng thời ngăn ngừa rủi ro. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ gặp ông Lý Cường tại Bắc Kinh hôm nay, trong sự tham gia chính thức đầu tiên của bà sau hai ngày họp tại thủ đô Trung Quốc.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (7/7) - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tới Bắc Kinh. Ảnh: AP

Ứng dụng Threads của Meta

Hơn 30 triệu người dùng đã đăng ký ứng dụng Threads của Meta, được thiết kế như một đối thủ trực tiếp của Twitter và là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với trang web truyền thông xã hội đang gặp khó khăn của Elon Musk. 

Trên Threads, mọi người có thể đăng văn bản và liên kết cũng như trả lời hoặc đăng lại tin nhắn từ những người khác. Âm thanh quen thuộc? Mark Zuckerberg đã thừa nhận những điểm tương đồng với Twitter của Musk, trong dòng tweet đầu tiên của ông sau 11 năm cho thấy họ đang đối đầu. 

Mặc dù số lượng đăng ký tăng đột biến, Threads vẫn ổn định, chỉ có các báo cáo lẻ tẻ về các trục trặc tạm thời, bao gồm cả các bài đăng của chính Zuckerberg không hiển thị cho một số người dùng.

Đồng yên có thể tiếp tục suy yếu

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (7/7) - Ảnh 2.

Một tờ tiền giấy 5.000 yên Nhật Bản được thiết kế mới tại nhà máy của Cục In ấn Quốc gia Tokyo ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 28/6/2023.

Theo giáo sư Eisuke Sakakibara từ Đại học Aoyama Gakuin (Tokyo), đồng yên có thể giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ vào năm ngoái trong bối cảnh Nhật Bản mở rộng chính sách tiền tệ khác biệt với Mỹ. 

Ông được biết đến với cái tên "Ngài Yên" (Mr. Yen) vì khả năng gây ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ trong nhiệm kỳ ông giữ vị trí Thứ trưởng tài chính Nhật Bản từ năm 1997 - 1999.

Ông Sakakibara cho biết đồng yên có thể suy yếu hơn 10% so với mức hiện tại khi Ngân hàng Nhật Bản bám vào chính sách cực kỳ dễ dàng trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng giá lãi suất để kiềm chế lạm phát. Đồng yên được giao dịch quanh mức 144 mỗi USD vào hôm nay tại Tokyo.

Mỹ tăng trưởng việc làm

Hợp đồng tương lai đối với thị trường cổ phiếu châu Á đã chỉ ra sự sụt giảm vào hôm nay (7/7) sau khi dữ liệu việc làm tư nhân mạnh mẽ ở Mỹ làm sôi động Phố Wall, đẩy cổ phiếu đi xuống khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh. 

Các hợp đồng của Nhật Bản và Úc cho thấy mức giảm hơn 1% khi mở cửa, trong khi các hợp đồng ở Hồng Kông cho thấy mức giảm nhẹ. 

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cuộc gặp của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Bắc Kinh để biết bất kỳ dấu hiệu cải thiện nào trong mối quan hệ thương mại đang bị rạn nứt của hai siêu cường, trong khi các nhà giao dịch sẽ chú ý đến bảng lương phi nông nghiệp và báo cáo thất nghiệp của Mỹ vào hôm nay để xem liệu chúng có củng cố hay giảm bớt hay không. áp lực buộc Fed phải sớm tăng lãi suất.

FDA cấp phép lưu hành thuốc Leqembi chữa bệnh Alzheimer

Leqembi, loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer của Eisai, đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn từ các cơ quan quản lý của Mỹ, trong một động thái giúp mở rộng khả năng tiếp cận bảo hiểm đối với loại thuốc đầu tiên được thanh toán dựa trên khả năng làm chậm sự tiến triển của bệnh. 

Sự cho phép của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc điều trị chứng mất trí nhớ đang ảnh hưởng đến khoảng 6 triệu người Mỹ. 

Nó dự kiến sẽ dẫn đến phạm vi bảo hiểm lớn hơn nhiều bởi các công ty bảo hiểm và chương trình Medicare liên bang cho thuốc từ Eisai và đối tác Biogen. Thuốc có giá 26.500 USD cho điều trị hàng năm.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement