Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12

Chứng khoán

03/12/2023 12:18

Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang đặt cược vào một môi trường lãi suất thuận lợi hơn vào năm tới - và đó sẽ là tin tốt cho một số cổ phiếu được yêu thích của Phố Wall khi chúng ta bước vào năm 2024.

Nói một cách đơn giản, cổ phiếu tăng trưởng giống như những mã dẫn đầu thị trường chứng khoán - chúng là những công ty được kỳ vọng sẽ tăng doanh thu và thu nhập nhanh hơn tốc độ thị trường thông thường. 

Các nhà đầu tư mua vào những cái tên này đang hy vọng nguồn vốn tăng cao trong thời gian dài, vì những công ty này thường không trả cổ tức cao - và trên thực tế, họ thường dựa vào nợ để thúc đẩy cho sự tăng trưởng của mình, ít nhất là trong những năm đầu.

Bất chấp sự hỗn loạn do lạm phát và tăng lãi suất, năm 2023 vẫn là một năm thịnh vượng đối với nhiều cổ phiếu này, nhờ có nhiều hy vọng về sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trên nhiều ngành. 

Đang bước vào thời điểm tăng giá theo mùa trong năm được gọi là "Cuộc bùng nổ của ông già Noel" và với môi trường vĩ mô thuận lợi hơn sắp xảy ra, giờ là thời điểm tuyệt vời để chọn một số cổ phiếu tăng trưởng được xếp hạng hàng đầu để có nhiều lợi nhuận hơn - giống như ba cổ phiếu chúng tôi' đã nhấn mạnh ở đây.

ALKS: Công ty dẫn đầu về dược phẩm sinh học có giá cả hợp lý

Alkermes Plc (ALKS) là một công ty dược phẩm sinh học chuyên nghiên cứu các phương pháp điều trị các chứng rối loạn hệ thần kinh trung ương lớn. 

Cùng với các sản phẩm độc quyền như VIVITROL, ARISTADA và LYBALVI, họ đang có những ứng cử viên như ALKS 2680 cho chứng ngủ rũ, ALKS 4230 để điều trị ung thư và ALKS 3831 cho bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực. Công ty dược phẩm sinh học này hiện có vốn hóa thị trường chỉ hơn 4 tỷ USD.

2023 là một năm đầy biến động đối với ALKS khi cổ phiếu giảm 6,7%, tụt hậu so với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn. Tuy nhiên, một nhà phân tích gọi đợt bán tháo cổ phiếu gần đây do dữ liệu thử nghiệm tiêu cực là "phản ứng thái quá" và ALKS hiện được định giá hấp dẫn so với nhiều cổ phiếu cùng ngành - tạo ra cơ hội mua tiềm năng.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 1.

www.barchart.com

Kết quả quý 3 năm 2023 từ ALKS đã vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích, với thu nhập ròng đạt 47,8 triệu USD - tăng lên 0,64 USD trên mỗi cổ phiếu. Đó là một bước nhảy vọt so với khoản lỗ 158,3 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Họ đã thu về doanh thu khổng lồ thêm 51% ở mức 380,9 triệu USD. Cả thu nhập và doanh thu trong kỳ đều vượt xa ước tính đồng thuận.

Nhìn về phía trước, Phố Wall kỳ vọng EPS sẽ tăng thêm 46% trong năm tài chính tiếp theo.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 2.

www.barchart.com

Các nhà phân tích lạc quan, với đa số gọi ALKS là "mua vừa phải" dựa trên 11 khuyến nghị. Năm người đánh giá đây là mức "mua mạnh", trong khi sáu người đề xuất "nên giữ". Giá mục tiêu trung bình 12 tháng là 33,33 USD, báo hiệu khả năng tăng 37% so với giá hiện tại.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 3.

www.barchart.com

FROG: Một cường quốc phần mềm có cơ sở khách hàng gắn bó

Jfrog Ltd (FROG) có trụ sở tại Sunnyvale, là một chuyên gia phần mềm, cung cấp nền tảng toàn diện để xử lý các tệp nhị phân phần mềm trong suốt hành trình phát triển của chúng. Nền tảng của họ tăng tốc độ phân phối ứng dụng phần mềm trong khi vẫn đảm bảo chất lượng, tính bảo mật và tuân thủ hàng đầu. 

Chúng giống như con dao quân đội Thụy Sĩ dành cho các nhà phát triển, nhóm vận hành và những người yêu thích bảo mật, hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ lập trình và liên kết với hơn 300 công cụ và dịch vụ như GitHub, AWS, Azure, Docker và Kubernetes.

Vốn hóa thị trường ở mức 2,74 tỷ USD, với giá trị doanh nghiệp là 2,70 tỷ USD.

FROG đã vượt trội trên bảng xếp hạng vào năm 2023, tăng khoảng 29% - bao gồm cả khoảng trống tăng giá lớn vào đầu tháng 11, do kết quả thu nhập gần đây nhất của công ty.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 4.

www.barchart.com

Vào quý 3/2023, FROG đã đánh bại nó về mặt tài chính, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích. EPS điều chỉnh là 0,15 USD, gần gấp đôi kỳ vọng của các nhà phân tích và doanh thu tăng 35% lên mức cao hơn dự báo là 88,6 triệu USD, nhờ doanh thu đăng ký tăng mạnh hơn và cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng.

Các nhà phân tích có vẻ khá lạc quan về FROG, với sự đồng thuận nghiêng về "mua vừa phải" dựa trên khuyến nghị từ 14 nhà phân tích. Chín người ủng hộ "mua mạnh", một đề xuất "mua vừa phải" và bốn khuyến nghị "giữ".

Mục tiêu giá trung bình là 32,83 USD, cho thấy tiềm năng tăng 18,8% so với giá hiện tại.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 5.

www.barchart.com

FOUR: Nhà đổi mới thanh toán với động lực tăng trưởng mạnh mẽ

Shift4 Payments Inc (FOUR) đơn giản hóa các khoản thanh toán cho doanh nghiệp, cung cấp nền tảng fintech mượt mà để xử lý các khoản thanh toán, quản lý kinh doanh và tối ưu hóa doanh thu. 

Chúng bao gồm tất cả, từ thẻ đến ví kỹ thuật số, ngân hàng trực tuyến và mã QR. Phạm vi tiếp cận của họ mở rộng tới hơn 200.000 thương nhân trong ngành khách sạn, bán lẻ, thương mại điện tử và trò chơi.

FOUR đã hoạt động mạnh mẽ vào năm 2023, đạt mức tăng khoảng 18% từ đầu năm đến nay để theo kịp thị trường rộng lớn hơn. Cổ phiếu dao động giữa mức cao nhất là 76,40 USD và mức thấp nhất là 42,79 USD trước khi ổn định ở mức 63,64 USD.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 6.

www.barchart.com

Trong quý 3/2023, FOUR đã thể hiện một số sức mạnh tài chính đáng kể, đánh bại những dự đoán về kết quả kinh doanh của các nhà phân tích - ngay cả khi doanh thu không đạt mục tiêu. 

Thu nhập ròng đã tăng lên 0,82 USD trên mỗi cổ phiếu, trên cơ sở điều chỉnh, so với ước tính là 0,70 USD. Doanh thu tăng vọt 51% lên 675,4 triệu USD nhờ khối lượng thanh toán và số lượng người bán tăng đột biến, nhưng Phố Wall đang tìm kiếm 701 triệu USD.

Nhìn về phía trước, FOUR đã nâng dự báo EBITDA cả năm của mình lên khoảng từ 456 triệu đến 464 triệu USD, tăng so với hướng dẫn trước đó là 435 triệu USD lên 460 triệu USD.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 7.

www.barchart.com

Các nhà phân tích có vẻ khá phấn khích về FOUR, đưa ra sự đồng thuận "mua mạnh" dựa trên khuyến nghị từ 18 nhà phân tích. 15 người gọi đó là "mua mạnh", hai gợi ý "mua vừa phải" và một nghiêng về "giữ". Giá mục tiêu trung bình là 76,42 USD, báo hiệu khả năng tăng 14,5% so với giá hiện tại.

3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua vào tháng 12- Ảnh 8.

www.barchart.com

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement