--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

24 ca F1 liên quan nữ công nhân nhiễm COVID-19 ở Hải Dương đều âm tính

P.P | 28/01/2021, 13:23

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm 24 người liên quan nữ công nhân nhiễm COVID-19 sau khi sang Nhật. Tất cả đều âm tính lần 1.

Liên quan đến nữ công nhân được xác định nhiễm COVID-19 khi sang Nhật, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, sáng 28/1 cho biết tại Hà Nội có 24 người tiếp xúc gần. Tất cả đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm từ chiều qua đến nay. Kết quả đều âm tính lần 1.

Cụ thể, tại quận Hà Đông ghi nhận 1 trường hợp F1 là anh trai của bệnh nhân. Người này có tham gia buổi liên hoan chia tay bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15/1 và gặp bệnh nhân tại sân bay Nội Bài ngày 16/1.

Trung tâm Y tế quận Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

1cf5db5f-a2a8-44e2-9eeb-354bc8b10d8a.jpg
Ảnh minh họa.

Kết quả xét nghiệm 24 trường hợp F1 của nữ công nhân nhiễm COVID-19 ở Hải Dương đều âm tính.

Tại huyện Thanh Trì, theo kết quả ban đầu sơ bộ ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Tại quận Hai Bà Trưng, qua điều tra sơ bộ đã ghi nhận 8 trường hợp F1 tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung. Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã lấy mẫu xét nghiệm tập trung tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Toàn bộ các trường hợp này hiện đang được cách ly theo đúng quy định. Hà Nội vẫn đang tiếp tục truy vết những người có liên quan.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà người xuất cảnh dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương có tiếp xúc.

Trước đó, bệnh nhân đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) và kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, bệnh nhân về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình. Đến 3h sáng 16/1, bệnh nhân đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê. Chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17/1, bệnh nhân xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - OSAKA (Nhật Bản). Tại Nhật Bản,bệnh nhân được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 cũng đã công bố ca bệnh 1.552 có giao tiếp gần với nữ bệnh nhân này trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản.

(Tổng hợp)

Theo Phụ Nữ Mới 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Các tỉnh 'bế quan tỏa cảng' với Hải Dương là không đúng
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho rằng một số địa phương “bế quan toả cảng” với Hải Dương là không đúng, cần nhiên cứu các quy định để áp dụng đúng, tránh “ngăn sông cấm chợ”.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
24 ca F1 liên quan nữ công nhân nhiễm COVID-19 ở Hải Dương đều âm tính