Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

12 phụ kiện thông minh đỡ tốn diện tích giúp nhà bếp đẹp, ngăn nắp

Tiêu dùng thông minh

06/07/2023 11:13

Việc bố trí các phụ kiện thông minh rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến công năng và thẩm mỹ của không gian bếp.

1. Chai, lọ gia vị

Lọ muối và lọ đựng đường và các chai lọ gia vị khác hãy để chúng vào một kệ riêng sẽ trong gọn gàng, ngăn nắp và dễ lau chùi hơn.

ii - Ảnh 1.

2. Sử dụng kệ cho tủ bếp

Sử dụng kệ nhiều tầng cho tủ bếp sẽ cất giữ được nhiều đồ hơn và sử dụng tối đa diện tích của tủ. Các loại chén, dĩa, ly, cốc...sẽ được cất giữ dễ dàng, ngăn nắp. Nếu kệ tủ cao quá sẽ chiếm nhiều diện tích và rất bất lợi khi sử dụng. 

ii - Ảnh 2.

3. Kệ treo gia vị

Bạn có thể sử dụng các kệ treo đặt bên trong của tủ và sắp xếp các lọ nhựa vào kệ treo, chúng sẽ cố định tất cả các lọ gia vị.

ii - Ảnh 3.

4. Sử dụng kệ văn phòng

Có những loại bánh hoặc cuộn giấy bạc rất dài, sẽ rất khó tìm được chỗ để cất chúng. Nếu bạn lưu trữ các loại này trong ngăn sắp xếp tài liệu thì sẽ trông gọn gàng.

ii - Ảnh 4.

5. Sử dụng hộp đựng trong tủ lạnh 

Việc dùng hộp đựng để phân loại các thực phẩm khác nhau sẽ không tạo thêm sự hỗn loạn trong tủ lạnh của bạn.

ii - Ảnh 5.

6. Kệ để thớt, khay nướng

Thói quen xếp chồng tất cả các đồ vật phẳng chồng lên nhau không hề tiện lợi, đặc biệt là khi bạn cần lấy một đồ vật bị chôn vùi dưới các đồ vật khác là việc không đơn giản. Hãy sử dụng giá đỡ thẳng đứng bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với tất cả các loại đồ vật một cách dễ dàng.

ii - Ảnh 6.

7. Kệ để các loại chảo

Thay vì xếp chồng chúng lên nhau, sẽ gây rắc rối cho chính bạn và có khả năng làm hỏng lớp phủ của chảo rán, hãy cân nhắc mua cho mình một giá đỡ đặc biệt để cất gọn các loại chảo. Nhờ đó, chảo rán có thể được cất giữ theo cả chiều dọc hoặc chiều ngang mà không gặp khó khăn khi lấy. Ngoài ra, nếu bạn đặt một chiếc khăn dưới giá đỡ, nó có thể đóng vai trò là giá phơi.

ii - Ảnh 7.

8. Kệ sếp các loại lon 

Xếp chồng lon lên nhau cũng chẳng ích lợi gì mà còn gây ra những bất tiện giống như chồng chảo rán và lọ gia vị. Một loại kệ chuyên dụng sẽ giúp bạn khắc phục những phiền toái này.

ii - Ảnh 8.

9. Giá treo dụng cụ nhà bếp 

Không giống như nĩa và thìa, các dụng cụ nhà bếp không bao giờ được sắp xếp gọn gàng trên kệ, ngay cả khi bạn sử dụng khay đặc biệt. Để tránh nhà bếp bừa bộn, hãy sử dụng giá treo hoặc các loại móc treo để nhà bếp thêm ngăn nắp.

ii - Ảnh 9.

10. Hộp đựng ngũ cốc 

Một bộ hộp với nhiều kích thước khác nhau sẽ là nơi cất giữ các loại ngũ cốc, bột hoặc hạt tuyệt vời nhất.

ii - Ảnh 11.

11. Khay đựng túi trà 

Để tiết kiệm không gian và tránh chất đống các gói trà lên nhau, hãy mua một khay đặc biệt để đựng trà túi lọc. Bạn có thể làm điều tương tự đối với viên nén máy pha cà phê.

ii - Ảnh 12.

12. Cất riêng hộp đựng thức ăn và nắp đậy

Nếu không có ngăn đựng hộp và nắp riêng thì việc thất lạc hộp và nắp sẽ không tránh khỏi. Đồng thời, cách sắp xếp này sẽ đỡ tốn diện tích hơn.

ii - Ảnh 13.

 (Nguồn: Brightside)

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement