06/05/2023 20:10
12 mẹo vặt này giúp chị em nhàn tênh khi vào bếp
Bạn mệt mỏi và mất thời gian mỗi khi vào bếp? Hãy bỏ túi 12 mẹo vặt nhà bếp nhanh, gọn này để tiết kiệm thời gian và công sức nhé.
1. Ngăn bọt trào ra ngoài
Khi hầm xương, bạn thường phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Chúng ta thường mất khá nhiều thời gian cho công đoạn này. Mẹo ở đây là, khi nước đang sôi, bạn hãy đặt một chiếc muỗng gỗ ngang qua giữa vành nồi. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.
2. Rửa khoai tây nhanh nhất
Đây là một cách giúp bạn dễ dàng rửa sạch rau, củ... so với việc rửa bằng tay. Bạn chỉ việc xếp khoai tây vào khay để chén trên máy rửa bát. bạn phải đảm bảo không có xà phòng trong máy rửa chén.
3. Khử mùi hôi lò vi sóng
Cho một ít nước rửa chén lên khăn lau chén. Tiếp theo, làm nóng khăn trong lò vi sóng một vài phút và tiếp tục để chúng trong lò vi sóng nửa giờ sau đó. Khi quay lại, bạn dùng chiếc khăn đó lau bên trong lò. Khi đó, mùi hôi trong lò vi sóng sẽ không còn nữa.
4. Đánh bóng xoong, nồi đồng
Cho một ít sốt cà chua lên một miếng vải và chà xát nó lên chiếc xoong, nồi bằng đồng của bạn. Sau đó, bạn rửa sạch xoong, nồi trong nước ấm. Vậy là những chiếc xoong, chảo, nồi đồng của bạn đã sạch bóng như mới.
5. Làm sạch vỉ nướng
Nếu vỉ nướng dính nhiều mảng bám mà bạn không thể tìm thấy bàn chải. Hãy vò tờ giấy bạc lớn lại và chà nó dọc theo các thanh vỉ nướng, vỉ nướng nhà bạn sẽ mau chóng sạch sẽ ngay thôi.
6. Cách gọt vỏ cà chua nhanh
Việc gọt vỏ cà chua tươi sẽ dễ dàng hơn nếu bạn dùng dao cắt chia phần vỏ quả làm 4 phần bằng nhau. Tiếp đó, ngâm chúng vào nước sôi trong 10-15 giây. Sau đó, chỉ cần để chúng nguội, việc bóc vỏ trở nên quá dễ dàng.
7. Kiểm tra độ tươi của trứng
Vỏ trứng để lâu sẽ bị xốp. Khi đó, theo thời gian, không khí sẽ từ từ đi vào bên trong chúng. Không khí trong lòng trứng càng nhiều, nó sẽ nhẹ hơn và nổi lên khi bỏ vào nước.
8. Giữ khoai tây trắng
Khoai tây sau khi cắt rất dễ chuyển sang màu nâu hoặc xám do một loại tinh bột được giải phóng và bị oxy hóa. Vì thế, để giữ khoai tây luôn trắng thì sau khi gọt hoặc cắt nhỏ, bạn hãy ngâm khoai tây trong nước lạnh trước khi nấu.
9. Giữ chuối tươi lâu
Để giữ chuối tươi lâu, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc phần cuối của nải chuối. Tốt nhất, hãy tách từng quả chuối. Cách này sẽ giúp chặn khí ethylene giải phóng ra khỏi cuống làm chín trái cây quá nhanh.
10. Giữ trái cây đã cắt khỏi bị thâm
Bạn đã từng nghe nước cốt chanh có thể giữ cho những lát táo trông ngon miệng hơn không? Hoặc bạn có thể hòa hỗn hợp bao gồm 1 phần mật ong với 2 phần nước chanh để giữ cho trái cây không bị chuyển màu nâu sau khi cắt.
Hiệu quả này có được là nhờ Axit citric và vitamin C trong nước chanh và một peptide trong mật ong có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa gây ra sự đổi màu.
11. Ngăn chặn đường nâu bị cứng
Bạn có thể giữ đường nâu luôn mềm, dễ xúc bằng cách cho vào hộp đường một vỏ cam hoặc một lát táo. Ngoài ra, để khắc phục đường nâu bị đóng cứng, bạn hãy cho đường nâu vào lò vi sóng và đặt bên cạnh một cốc nước nhỏ. Độ ẩm của nước thoát vào lò vi sóng sẽ giúp phá vỡ khối đường.
12. Mẹo dùng màng bọc nhựa dễ dàng
Sử dụng màng bọc sẽ giúp bảo quản thức ăn tốt nhất, giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn thấy khó khăn khi bóc màng nhựa bọc thực phẩm, bạn hãy làm lạnh nó tạm thời để giảm độ dính và bạn sẽ bóc dễ dàng hơn.
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp