Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn

Tiêu dùng thông minh

08/07/2022

15:27

Danh sách 10 sản phẩm thực phẩm có thể tồn tại gần như mãi mãi không bao giờ hư hỏng.

Ăn các sản phẩm hết hạn có thể gặp rủi ro, nhưng có một số loại thực phẩm bạn không bao giờ phải lo lắng vì chúng an toàn để ăn sau nhiều, nhiều năm.

Cơm

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 1.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản gạo là từ 4,5 ° C trở xuống. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản gạo trong hộp nhựa đựng thực phẩm (PETE) hoặc trong lọ thủy tinh. Theo một nghiên cứu cho thấy, trong những điều kiện này, gạo có thể bảo quản đến 30 năm và không bị mất mùi thơm cũng như giá trị dinh dưỡng. Cũng cần nhắc lại rằng nghiên cứu đã sử dụng 2 loại gạo - gạo đồ và gạo đánh bóng.

Sữa bột

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 2.

Sữa bột được chế biến theo tất cả các tiêu chuẩn sức khỏe phù hợp có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không bị mất giá trị dinh dưỡng - chỉ cần được bảo quản trong hộp kín.

Nước tương

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 3.

Nước tương có thể được bảo quản an toàn trong ít nhất 3 năm ngay cả khi đã mở chai. Hạn sử dụng của nước tương trong hộp kín có thể lâu hơn nhiều , nhưng nó phụ thuộc vào các điều kiện như loại nước tương, cách chế biến, chất lượng và nhiệt độ bảo quản.

Ví dụ, nước tương chất lượng cao chỉ có thể được tạo ra thông qua quá trình lên men tự nhiên, một quá trình thường mất từ vài tháng đến hai năm. Chỉ có loại tương này mới để được hơn ba năm. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận với một số nhãn hiệu có thêm hóa chất để đẩy nhanh quá trình lên men.

Xi rô

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 4.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất phong Massachusetts, một chai xi-rô phong chưa mở có thể được giữ vô thời hạn. Và ngay cả sau khi đã mở nó, bạn có thể sử dụng nó trong vài năm nếu bạn giữ nó trong tủ lạnh.

Đậu tây khô

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 5.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brigham Young đã phát hiện ra rằng sau 30 năm lưu trữ, đậu tây khô đã thay đổi hình thức bên ngoài, nhưng tất cả các mẫu vẫn có thể chấp nhận được để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Họ kết luận rằng đậu tây khô, cũng như các loại đậu khác, có thể để được ít nhất 30 năm.

Muối

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 6.

Muối thực sự là một khoáng chất, không phải là một sản phẩm, đó là lý do tại sao nó không thể bị hư hỏng. Tất nhiên, khoáng chất có thể nhanh chóng hấp thụ nước, biến thành một tảng đá khổng lồ theo thời gian. Nhưng cuối cùng, muối luôn chỉ là muối.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng muối iốt chỉ tồn tại trong khoảng một năm . Trong khoảng thời gian này, iốt thường bay hơi và muối mất chất lượng hữu ích, mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng nó như muối ăn thông thường.

Đồ uống có cồn mạnh

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 7.

Đồ uống có cồn như vodka, whisky, rum và cognac không có ngày hết hạn, nhưng điều quan trọng là phải bảo quản chúng ở nơi tối thoáng mát trong chai đậy kín.

Giấm

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 8.

Giấm trắng là một sản phẩm khác không có ngày hết hạn, nhưng vẫn nên bảo quản trong điều kiện thích hợp. Nếu muốn giữ giấm được lâu, cách tốt nhất là bảo quản trong hộp kín ban đầu, ở nơi tối và mát, tránh xa các nguồn nhiệt.

Đường

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 9.

Giống như muối, đường tồn tại trong một khoảng thời gian dài vô hạn, đặc biệt nếu bảo quản trong hộp kín. Nhưng ngay cả khi đường hấp thụ nước từ không khí và biến thành đá rắn, nó không bị mất chất lượng.

Nhân tiện, đường bột và đường nâu cũng có thể bảo quản được lâu như đường thông thường.

Mật ong

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn - Ảnh 10.

Mật ong là một loại thực phẩm thực sự độc đáo ở chỗ nó có thể tồn tại mãi mãi nhờ thành phần hóa học khiến vi khuẩn cực kỳ khó phát triển. Hơn nữa, nếu mua lọ kín có đựng mật ong, có thể chắc chắn rằng nó không thể bị hư hỏng vì nó sẽ không tiếp xúc với không khí và nước.

Trong khi khai quật một trong những kim tự tháp Ai Cập, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một số lọ mật ong. Độ tuổi trung bình của phát hiện là khoảng 2.000-3.000 năm tuổi. Nó vẫn hoàn toàn có thể ăn được - các nhà khảo cổ thậm chí đã nếm thử nó! Vài năm sau, mật ong 5.500 năm tuổi được tìm thấy ở Georgia.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường

10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường

Một số mẹo về cách phát hiện rượu giả để giữ gìn sức khỏe cho tất cả mọi.

Tiêu dùng thông minh

23/09/2022

Mỹ: Các dịch vụ 'mua ngay, trả sau' tiện lợi nhưng không ít rủi ro

Mỹ: Các dịch vụ 'mua ngay, trả sau' tiện lợi nhưng không ít rủi ro

Người Mỹ ngày càng ưa chuộng các dịch vụ “mua ngay, trả sau”, nhưng phần “trả sau” ngày càng trở nên khó khăn đối với một số người đi vay.

Tiêu dùng thông minh

17/09/2022

Xu hướng tiêu dùng thay đổi thế nào sau đại dịch COVID-19?

Xu hướng tiêu dùng thay đổi thế nào sau đại dịch COVID-19?

Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố "xanh", lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố "bền vững"… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tiêu dùng thông minh

14/09/2022

Người Mỹ vung tiền làm đẹp thời khủng hoảng

Người Mỹ vung tiền làm đẹp thời khủng hoảng

Giống như nhiều người Mỹ khác, Karla Maldonado đã cắt giảm chi tiêu của mình để tiết kiệm hầu bao khỏi chi phí gia tăng. Cô giảm ăn uống và ít tham gia các sự kiện xã hội hơn để hạn chế tác động của giá xăng cao.

Tiêu dùng thông minh

05/09/2022

Dịch vụ cho thuê trang sức cao cấp đang hot rần rần ở Singapore

Dịch vụ cho thuê trang sức cao cấp đang hot rần rần ở Singapore

Cho thuê và thuê đồ trang sức chỉ là một số cách mà Amanda Koo của eClarity đang giúp tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn cho một ngành công nghiệp bền vững hơn.

Tiêu dùng thông minh

27/08/2022

8 thứ chúng ta có thể tái sử dụng thay vì vứt bỏ chúng

8 thứ chúng ta có thể tái sử dụng thay vì vứt bỏ chúng

Lý do tại sao chà vỏ chuối lên da mặt lại tốt và gà nên ăn vỏ trứng.

Tiêu dùng thông minh

03/08/2022

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á

Người tiêu dùng của Việt Nam hay các nước ASEAN có thể mua sắm các loại hàng hóa từ các nước khác nhau trong Đông Nam Á thông qua các sàn thương mại điện tử.

Tiêu dùng thông minh

13/07/2022

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

Các thương hiệu thời trang từ H&M đến Cotton On đang sử dụng sợi tái chế để phát triển bền vững hơn, nhưng quần áo đã qua sử dụng không tham gia vào quy trình phát triển bền vững này. Và hầu hết quần áo được sản xuất ra không được thiết kế để tái chế.

Tiêu dùng thông minh

04/07/2022

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn, nhưng hầu như ai cũng mắc phải

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn, nhưng hầu như ai cũng mắc phải

Những sai lầm điển hình thường mắc phải khi mặc quần áo. Đây là cách phòng tránh.

Tiêu dùng thông minh

02/07/2022