Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Zoom tuyên bố sa thải khoảng 15% lực lượng lao động của mình

Doanh nghiệp

08/02/2023 07:32

Ngày 7/2, Zoom đã công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 1.300 nhân viên, tương đương 15% lực lượng lao động của mình, theo một bài đăng trên blog trên trang web của công ty.

Giám đốc điều hành Eric Yuan của Zoom đã viết trong một bài đăng trên blog rằng khi thế giới tiếp tục thích nghi với cuộc sống sau đại dịch Covid, công ty cần phải thích ứng với "sự không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu" cũng như "ảnh hưởng của nó đối với khách hàng của chúng tôi".

Zoom tuyên bố sa thải khoảng 15% lực lượng lao động của mình

 - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Zoom sau đó đã tăng khoảng 9,8%.

Zoom đã trải qua một đợt bùng nổ lớn trong đại dịch khi mọi người buộc phải làm việc tại nhà và chuyển sang phần mềm trò chuyện video để giữ liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

"Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi và cải thiện Zoom tốt hơn cho khách hàng và người dùng của mình. Nhưng chúng tôi cũng phạm sai lầm", Yuan nói. "Chúng tôi không mất nhiều thời gian như lẽ ra phải phân tích kỹ lưỡng các nhóm của mình hoặc đánh giá xem liệu chúng tôi có đang phát triển bền vững, hướng tới những ưu tiên cao nhất hay không".

Yuan cho biết việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của Zoom và những nhân viên bị sa thải sẽ được cung cấp tới 16 tuần lương và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Giám đốc điều hành của Zoom cũng cho biết ông có kế hoạch giảm 98% tiền lương của chính mình trong năm tài chính tới và ông cũng sẽ từ bỏ tiền thưởng năm 2023 của mình.

"Là CEO và người sáng lập Zoom, tôi chịu trách nhiệm về những sai lầm này và những hành động chúng tôi thực hiện ngày hôm nay – và tôi muốn thể hiện trách nhiệm giải trình không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động của chính mình", Yuan viết trong bài đăng.

Thông báo sa thải của công ty đánh dấu đợt cắt giảm việc làm mới nhất trong ngành công nghệ, khi Dell vào thứ Hai cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm 6.650 việc làm. Vào tháng 1, Google tiết lộ kế hoạch sa thải hơn 12.000 nhân sự, Microsoft tiết lộ kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên và Salesforce công bố kế hoạch sa thải 7.000 người.

(CNBC)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement