Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tập đoàn Adani có kế hoạch cắt giảm cắt giảm đầu tư sau khi mất hơn 110 tỷ USD vốn hóa

Doanh nghiệp

06/02/2023 10:50

Tập đoàn Adani của tỷ phú Ấn Độ, Gautam Adani, có kế hoạch cắt giảm đầu tư, tờ Mint của nước này đưa tin hôm thứ Hai (6/2).

Việc cắt giảm việc tăng vốn đầu tư diễn vài ngày sau khi công ty hàng đầu của tập đoàn ngừng bán cổ phần trị giá 2,5 tỷ USD.

Tờ báo này đưa tin, trong khi cung cấp thêm tài sản thế chấp dưới hình thức cầm cố cổ phiếu cho những người cho vay, tập đoàn này có thể tiết chế các kế hoạch đầu tư vốn trong một số hoạt động kinh doanh của mình.

Tập đoàn Adani có kế hoạch cắt giảm cắt giảm đầu tư sau khi mất hơn 110 tỷ USD vốn hóa

 - Ảnh 1.

Tập đoàn Adani có kế hoạch cắt giảm cắt giảm đầu tư sau khi mất hơn 110 tỷ USD vốn hóa.

Tập đoàn Adani đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters với lý do ngoài giờ làm việc.

Tờ báo này còn cho biết công ty có thể xem xét tăng trưởng trong 16-18 tháng đối với một số hoạt động kinh doanh nhất định, thay vì mục tiêu 12 tháng, đồng thời cho biết thêm rằng Adani sẽ quay trở lại tốc độ tăng trưởng thông thường sau khi hoạt động bình thường trở lại.

Mint cho biết nhóm các công ty thuộc tập đoàn này sẽ sử dụng các kênh tài trợ thay thế từ các khoản tích lũy nội bộ, tài trợ vốn cổ phần của nhà quảng bá và các nguồn vốn tư nhân để tài trợ cho các dự án.

Ngoài ra, những người cho vay trong nước của Tập đoàn Adani không có kế hoạch cắt tập đoàn khỏi việc sử dụng các hạn mức tín dụng bị trừng phạt nhưng không được sử dụng vì lo ngại nó có thể phản tác dụng và dẫn đến vỡ nợ, Mint cho biết trong một báo cáo riêng, dẫn lời các chủ ngân hàng.

Cổ phiếu của các công ty thuộc Tập đoàn Adani đã mất hơn một nửa giá trị thị trường, vượt quá 100 tỷ USD, kể từ khi công ty bán khống Hindenburg Research của Hoa Kỳ vào tháng 1 đưa ra các nghi vấn về mức nợ của tập đoàn và việc sử dụng các thiên đường thuế.

Ngay sau đó, tập đoàn Adani Enterprises đã ngừng bán cổ phiếu.

(Reuters)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement