Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Xây dựng tuyến đường nối sân bay Long Thành với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Chính sách - Hạ tầng

07/11/2023 07:21

Bộ Giao thông và Vận tải (Bộ GT-VT) đã đưa ra ý kiến về việc đầu tư xây dựng tuyến quốc lộ 20B từ Cảng hàng không quốc tế Long Thành đến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bộ GT-VT đề nghị tỉnh Đồng Nai tự quyết định huy động nguồn lực để đầu tư tuyến quốc lộ 20B nối từ sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. 

Theo quy định pháp luật, các tuyến đường địa phương có thể được nâng cấp thành quốc lộ sau khi đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật quy hoạch và không thấp hơn tiêu chuẩn đường cấp 4 với ít nhất 2 làn xe.

Sẽ có tuyến đường nối sân bay Long Thành với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 1.

Bộ GT-VT đề nghị tỉnh Đồng Nai sẽ đảm bảo việc huy động nguồn lực cho việc nâng cấp, mở rộng và phát triển tuyến quốc lộ 20B sao cho đạt tiêu chuẩn quốc lộ và thỏa mãn kết nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. 

Theo Bộ GT-VT, điều này đặc biệt quan trọng do tuyến đường này trùng với tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, và cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tính đồng bộ và kết nối hiệu quả, cũng như tuân thủ các quy định liên quan.

Tuyến quốc lộ 20B dự kiến có chiều dài khoảng 41 km, bắt đầu tại sân bay Long Thành và kết thúc tại đoạn Phan Thiết - Dầu Giây thuộc tỉnh Cẩm Mỹ. Trong đó, đoạn từ Vành đai 3 TP.HCM đến sân bay Long Thành có chiều dài khoảng 31,5km đóng vai trò kết nối giữa sân bay với khu vực trung tâm TP.HCM.

Đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng kết nối khu vực sân bay Long Thành. Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã quy hoạch quốc lộ 20B trên cơ sở các tuyến đường địa phương với tiêu chuẩn đường cấp 3, có 2-4 làn xe.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement