Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại châu Phi

Doanh nghiệp

19/02/2024 15:40

Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Ngày 19/2, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) có thông báo trúng thầu loạt dự án nhà ở xã hội tại Kenya. Cụ thể, HBC đã nhận được thư trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội của cơ quan quản lý Kenya. Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

HBC sẽ đảm nhiệm vai trò tổng thầu thiết kế và thi công, bao gồm cả cơ sở hạ tầng cho các dự án tại Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Embakasi, trụ sở Cảnh sát Ruiru, Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Buruburu, Trường Đào tạo cảnh sát quốc gia Kiganjo và Trường Đại học Kỹ thuật Kenya. Quy mô của 5 dự án này là 3.400 căn hộ, với tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại châu Phi- Ảnh 1.

Ngoài ra, HBC đã nhận được thư mời vào vòng trong cho 2 dự án nhà ở xã hội khác tại Kenya, với tổng số lượng dự kiến lên đến 6.200 căn hộ và giá trị tương đương 91.6 triệu USD. Nếu trúng thầu, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng nhà ở xã hội của HBC tại Kenya có thể lên đến 163,6 triệu USD.

Theo ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT HBC, châu Phi hiện có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xem là thị trường xây dựng lớn nhất, tiềm năng nhất ở tất cả các châu lục trong những thập niên tới. 

Trước mắt, HBC sẽ tập trung vào phân khúc nhận thầu xây dựng các dự án nhà ở xã hội, sau đó tiến đến thi công các dự án cao cấp hơn".

Trước đó, đại diện HBC đã có chuyến công tác khảo sát và làm việc tại Kenya. Đây sẽ là thị trường mục tiêu đầu tiên của HBC tại châu Phi. "Kết quả trúng thầu các dự án trên được xem là thành công bước đầu của HBC trong chiến lược phát triển ra thị trường châu Phi nói riêng và nước ngoài nói chung", ông Hải chia sẻ.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement