Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Windows 11 chính thức hỗ trợ trên máy Mac chạy chip M1 và M2

Trải nghiệm

21/02/2023 12:21

Microsoft đã chính thức hỗ trợ Windows 11 trên máy Mac chạy chip M1 và M2, mặc dù vẫn còn một số hạn chế.

Trong bài hướng dẫn, Microsoft đã cho phép sử dụng Parallels Desktop 18 để chạy các phiên bản ARM của Windows 11 Pro và Enterprise trên máy Mac. 

Người dùng máy Mac hiện đã có thể chuyển đổi qua lại giữa hai hệ điều hành để tiện cho công việc, nhưng hiện vẫn tồn tại một số hạn chế.

Thứ nhất, người dùng không thể chạy các ứng dụng ARM 32 bit do Microsoft đang loại bỏ dần phần mềm 32 bit cho các bản dựng Windows ARM. Ngoài ra, bạn sẽ cần có trình điều khiển Windows 11 ARM để thiết bị hoạt động bình thường. 

Windows 11 chính thức hỗ trợ trên máy Mac chạy chip M1 và M2 - Ảnh 1.

Các ứng dụng Android, Linux subsystem và Windows Sandbox cũng không thể hoạt động giả lập. Theo sau đó là các trò chơi yêu cầu ít nhất DierctX 12 hoặc OpenGL 3.3 hoàn toàn bị vô hiệu hoá.

Trước đó, vào năm 2021, người dùng vẫn có thể chạy Windows 11 "một cách không chính thức" thông qua Parallels trên máy Mac ARM. Tuy nhiên, nhờ sự hợp tác giữa Apple và Microsoft, người dùng đã nhận được một giải pháp khả thi và hợp pháp khi sử dụng các ứng dụng của Windows. 

Mặc dù nó không cung cấp hiệu suất và khả năng tương thích giống như PC được xây dựng riêng cho Windows trên ARM, nhưng đây là tuỳ chọn hợp lý nhất cho người dùng Mac hiện nay.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement