Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vùng đất mới nổi này đang thu hút ồ ạt các 'đại gia' bất động sản

Từ đầu năm đến nay, hoạt động mua, bán bất động sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên, trải dài từ khu vực ven biển đến Sông Cầu gần như “bùng nổ”. Nguyên nhân được nhận định là do xu hướng đầu tư ồ ạt của hàng loạt "ông lớn" bất động sản sau dịch COVID-19.

Tại một số "vùng nóng" trong tỉnh Phú Yên, các sàn giao dịch cho hay từ đầu năm 2022 đến nay, giao dịch bất động sản tập trung ở các địa phương ven biển như TP. Tuy Hòa và Thị xã Sông Cầu, đặc biệt là khách hàng đang chuyển dòng tiền vào đầu tư đất và nhà tại khu Từ Nham, Vịnh Xuân Đài. 

Một chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản tại Phú Yên cho biết, tỉnh Phú Yên đang chú trọng đầu tư hạ tầng các khu vực dân cư, dự án nhà ở thương mại, tập trung phát triển du lịch nghỉ dưỡng… 

So với các tỉnh, thành khác, giá nhà, đất ở Phú Yên còn thấp, lại bị kìm nén sau 2 năm chịu tác động của dịch COVID-19, nên từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư từ các tỉnh phía Bắc, Nam đến Phú Yên tìm hiểu thị trường để đầu tư khá nhiều.

"Xu hướng chuyển dịch dòng tiền này là điều tất yếu, khi thời gian gần đây xuất hiện nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM và Hà Nội đầu tư các dự án khá lớn vào Phú Yên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đang làm cho giá đất ven biển tăng mạnh. Nhiều người dân cũng bắt đầu rao bán nhà, vườn có diện tích lớn", vị này cho biết thêm.

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết, một số nhà đầu tư có tên tuổi như Tập đoàn Hưng Thịnh, SunGroup, Novaland, Vinaconex và Vina Capital… đã có những đề xuất triển khai các dự án quy mô lớn tại tỉnh. Hiện, Phú Yên đang thu hút được 46 dự án về du lịch nghỉ dưỡng và 43.000 tỉ tổng vốn đăng ký đầu tư.

Nhiều dự án bất động sản đang xây dựng dọc bờ biển Tuy Hòa.

Cụ thể, dự án tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô của Tập đoàn Rose Rock Group, Khu du lịch Long Hải của Công ty CP Đại Thuận và Tập đoàn Hoya (Hàn Quốc), dự án Khu du lịch Hòn Ngọc Bãi Tràm do Công ty TNHH Bãi Tràm Estates (100% vốn đầu tư nước ngoài) đã đổ vốn vào Phú Yên. Tập đoàn TH True Milk với kế hoạch xây dựng dự án sân golf, khu biệt thự sinh thái, resort rộng hơn 1.000 ha.

Hay như mới đây, Novaland vừa báo cáo phương án quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu vực Bãi Từ Nham, Vịnh Xuân Đài với lãnh đạo tỉnh Phú Yên. Mục tiêu chính của đồ án là phát triển khu du lịch vịnh Xuân Đài trở thành khu du lịch trong hệ thống du lịch của vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ; thu hút đồng thời khách quốc tế và khách nội địa, khách du lịch cao cấp và khách du lịch đại trà.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, khu vực vịnh Xuân Đài đến bãi Từ Nham hiện được gọi là "Vùng đất mới của Novaland"

Trước đó, vào ngày 30/7/2021, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho phép Novaland được tiếp cận nghiên cứu và tài trợ toàn bộ chi phí lập đồ án quy hoạch thông qua hình thức tài trợ bằng sản phẩm quy hoạch, với phạm vi nghiên cứu tại khu vực bãi Từ Nham – vịnh Xuân Đài, thuộc các xã Xuân Thịnh, Xuân Phương, thị xã Sông Cầu với diện tích khoảng 3.900 ha để trình thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Tiếp đó, Công ty CP Sovico đề xuất đầu tư 3 dự án khá lớn tại tỉnh này, gồm dự án mở rộng Cảng Hàng không Tuy Hòa; xây dựng khu đô thị tri thức diện tích 54 ha và khu đô thị ven biển khoảng 13,5 ha tại TP. Tuy Hòa. 

Vùng đất mới nổi này đang thu hút ồ ạt các "đại gia" bất động sản - Ảnh 12.

Dự án mới của Sunshine Group tại biển Tuy Hòa.

Tập đoàn Evarland cũng cho biết sẽ triển khai hai dự án bất động sản là Tổ hợp nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Tổ hợp nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên tại khu vực phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu. Đây là hai dự án về du lịch nghỉ dưỡng 5-6 sao tiêu chuẩn quốc tế có quy mô 37 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỉ đồng, nằm trong quần thể đô thị du lịch, dịch vụ hơn 500 ha tại phía Nam của Phú Yên.

Tập đoàn Sunshine Group cũng tham gia với một dự án nghỉ dưỡng tại mặt tiền biển khá đắt địa của trung tâm TP. Tuy Hòa. Theo tìm hiểu, dự án này Sunshine Group nhận chuyển nhượng của tập đoàn Sao Mai, dự kiến trong quý 4/2022 sẽ bắt đầu "bung" ra thị trường.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Sông Cầu cho biết: "Thị trường bất động sản tại các khu ven biển đang khá sôi động, trong đó có cả nhu cầu giao dịch của cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Nguyên nhân xuất phát từ việc Sông Cầu đang tăng cường đầu tư, hoàn thiện hạ tầng các khu vực, đảm bảo cho việc phát triển đô thị biển - du lịch - dịch vụ xanh, sạch, đẹp. Mức giá bất động sản ở Sông Cầu hiện tăng khoảng 30% so với thời điểm cuối năm 2021 và tăng đều ở các khu dân cư, dự án đất nền".

Được biết, giá chào bán đất nền nhỏ lẻ ở các khu dân cư ven biển hiện từ 900 triệu đồng đến 2,5 tỉ đồng/lô (tùy diện tích, khu vực). Mức giá này tăng khoảng 20-30% so với thời điểm trước tết và dự báo thị trường ở khu vực ven biển tiếp tục sôi động trong những tháng tới. 

Tại trung tâm TP. Tuy Hòa, giá bán đất nền ven biển riêng lẻ hầu như khá hiếm, chỉ là các giao dịch sang tay các lô đất dự án trước đó. Giá bán thứ cấp hiện khoảng 2,5 - 7 tỷ đồng/nền mặt tiền biển, tăng khoảng 30% so với thời điểm trước dịch bùng phát.

Vùng đất mới nổi này đang thu hút ồ ạt các "đại gia" bất động sản - Ảnh 14.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam, cho rằng Phú Yên có điểm mạnh là làm hạ tầng cơ bản trước khi đấu giá đất. Đây là giải pháp rất hay trong việc nâng cao giá trị bất động sản, tạo sự cuốn hút đối với các nhà đầu tư. Để nhà đầu tư mạnh dạn rót vốn, tỉnh cần sớm có các quy hoạch chi tiết. 

"Tôi nghĩ Phú Yên cũng cần đầu tư cảng vận tải hàng hóa, cảng du lịch để phục vụ giao thông đường thủy trong điều kiện tự nhiên khá thuận lợi. Bên cạnh đó, tỉnh cần cải cách thủ tục hành chính để đẩy nhanh các thủ tục đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đến Phú Yên", ông Bảo cho biết.

Theo UBND tỉnh, Phú Yên tập trung phát triển hạ tầng cơ sở; tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách thu hút, khuyến khích đầu tư; chú trọng phát triển các lĩnh vực hàng hóa chất lượng, đầu tư các ngành công nghệ cao, có giá trị gia tăng. 

Tỉnh cũng chú trọng công tác quy hoạch, chuẩn bị sẵn các hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật; tạo nền tảng để thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, mạng lưới giao thông đường bộ từng bước hoàn thiện là một trong những nền tảng để BĐS Phú Yên phát triển. Tuyến đường bộ ven biển cũng đã được quy hoạch, dự kiến sẽ khai thác các quỹ đất với diện tích khoảng 2.000 ha.

Song song với đó, đường bay quốc tế cũng đã được Bộ GT-VT cho phép các hãng đăng ký khai thác tại Cảng hàng không Tuy Hòa. Về vận tải biển, cảng Bãi Gốc (thị xã Đông Hòa) đã được đưa vào quy hoạch cảng biển của Bộ GT-VT. Các công viên có quy mô lớn (200-300 ha) cũng được quy hoạch để tạo điểm nhấn không gian khang trang, hiện đại...

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Ông Dũng 'lò vôi' bán dự án Khu dân cư Đại Nam thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ông Dũng 'lò vôi' bán dự án Khu dân cư Đại Nam thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai vừa chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho Công ty Cổ phần Vinasing Group với giá hơn 2.400 tỷ đồng.

Chuyển động thị trường

27/09/2022

Người mua nhà ở Trung Quốc đang 'ôm' các tài sản 'mục nát' chưa hoàn thiện

Người mua nhà ở Trung Quốc đang 'ôm' các tài sản 'mục nát' chưa hoàn thiện

Bà Xu (55 tuổi) mua một căn hộ trong một khu nhà cao tầng ở thành phố Quế Lâm, miền nam Trung Quốc cách đây ba năm, do bị thu hút bởi những tờ quảng cáo giới thiệu tầm nhìn ra bờ sông và không khí trong lành của thành phố.

Chuyển động thị trường

26/09/2022

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

Tập đoàn KDI Holdings vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng Khánh Hòa đề xuất cho doanh nghiệp này khảo sát, nghiên cứu khu vực Đầm Nha Phu, thị xã Ninh Hòa, bao gồm mặt nước và vùng đất ven đầm.

Chuyển động thị trường

23/09/2022

Báo cáo ngành xây dựng: Kỳ vọng tiến độ đầu tư công trong nửa cuối 2022

Báo cáo ngành xây dựng: Kỳ vọng tiến độ đầu tư công trong nửa cuối 2022

Nửa đầu năm 2022 ngành xây dựng đã đối mặt với rất nhiều khó khăn từ chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao cho đến thị trường bất động sản gặp vấn đề về huy động vốn.

Báo cáo phân tích

22/09/2022

Quảng Ngãi thu hồi 9 dự án hơn 18.000 tỷ đồng của FLC

Quảng Ngãi thu hồi 9 dự án hơn 18.000 tỷ đồng của FLC

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành các hồ sơ liên quan đến 9 dự án của FLC để thu hồi và tiến hành đấu thầu lựa chọn lại nhà đầu tư theo quy định.

Chuyển động thị trường

20/09/2022

FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị tại Quảng Ngãi

FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị tại Quảng Ngãi

Tập đoàn FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8 tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Tổng vốn đăng ký đầu tư 2 dự án này là gần 5.000 tỷ đồng.

Chuyển động thị trường

19/09/2022

Nới 'room' tín dụng, bất động sản vẫn sẽ 'khát' vốn

Nới 'room' tín dụng, bất động sản vẫn sẽ 'khát' vốn

Quyết định nới "room" tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng nghĩa với việc các ngân hàng thương mại sẽ bơm ra thị trường khoảng 457.000 tỷ đồng theo mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%.

Chuyển động thị trường

15/09/2022

Trung Quốc cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà 20%

Trung Quốc cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà 20%

Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đã cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà tới 20% so với 6% trước đó, hãng tin tài chính Yicai đưa tin hôm nay (15/9), đây sẽ là mức cắt giảm lớn nhất mà một thành phố hàng đầu cho phép ở Trung Quốc.

Chuyển động thị trường

15/09/2022

Tại sao Propzy Việt Nam giải thể?

Tại sao Propzy Việt Nam giải thể?

Theo Tech in Asia, Propzy đã bắt đầu quá trình đóng cửa kinh doanh tại Việt Nam và chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên từ ngày 13/9.

Chuyển động thị trường

14/09/2022