Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

'Vua tôm' Minh Phú bắt tay siêu thị bán lẻ tôm

Thị trường 24h

26/03/2024 15:35

Công ty CP Thương mại Bách hóa Xanh (Bách hóa Xanh) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú, phân phối tôm nuôi đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu Nhật, Mỹ và EU đến tay người tiêu dùng với giá cạnh tranh.

Theo thỏa thuận, các sản phẩm tôm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật, Mỹ và EU, được nuôi trong môi trường không sử dụng kháng sinh và hóa chất của Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú, sẽ được phân phối chính thức tại hệ thống của Bách hoá Xanh với giá cả cạnh tranh. 

Hợp tác này là sự nỗ lực của nhà bán lẻ trong việc tìm kiếm và cung cấp nguồn thực phẩm uy tín và chất lượng, nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình Việt. 

Sản phẩm tôm của Minh Phú, được thu hoạch từ các vùng nuôi của tập đoàn và các hộ nông dân liên kết, cam kết tuân thủ quy trình nuôi thuần thiên, không sử dụng kháng sinh và hóa chất độc hại.

'Vua tôm' Minh Phú bắt tay siêu thị bán lẻ tôm- Ảnh 1.

Tôm sạch được nuôi đúng chuẩn xuất khẩu sẽ được bán tại Bách hóa Xanh với giá mềm. Ảnh: Cẩm Viên.

"Chúng tôi rất ấn tượng và đánh giá cao quy trình sản xuất tôm tại Minh Phú. Người tiêu dùng trong nước giờ đây sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tôm sạch, chất lượng tương đương với những sản phẩm đang được bán ở các thị trường khó tính như Nhật, Mỹ hay Châu Âu", ông Phạm Văn Trọng, Tổng Giám đốc Bách hoá Xanh, chia sẻ.

Với hệ thống 1.700 siêu thị và quy trình chuẩn hóa, Bách hoá Xanh có đủ năng lực để tiếp nhận sản phẩm tôm từ Minh Phú theo tiêu chuẩn. Tôm sau khi được vớt lên từ ao nuôi sẽ được bảo quản trong nước lạnh để giữ trạng thái tươi ngon, chắc thịt và chuyển ngay về kho của Bách hoá Xanh. Từ đó, tôm sẽ được phân phối đến các siêu thị và được bảo quản liên tục trên mâm có nước và đá ở nhiệt độ từ 0-4 độ để đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.

Theo ông Lê Minh Quang, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn thủy sản Minh Phú, trước đây Minh Phú chỉ tập trung vào thị trường xuất khẩu. Thị phần nội địa của thủy sản Minh Phú chỉ chiếm khoảng 0,5% do tôm được nuôi trồng không sử dụng kháng sinh và hóa chất để đạt chuẩn xuất khẩu các thị trường khó tính, điều này làm tăng giá thành và kén người tiêu dùng trong nước.

Sau nhiều năm vượt qua thách thức trên thị trường quốc tế, chúng tôi đã quyết tâm quay lại thị trường nội địa bằng việc phát triển quy trình nuôi trồng, sản xuất và bảo quản tôm có thể giảm giá thành và mang lại loại tôm chất lượng xuất khẩu với giá cả phải chăng nhất đến tay người tiêu dùng.

"Hợp tác với hệ thống uy tín và phổ biến của Bách hoá Xanh là cơ hội để chúng tôi đưa sản phẩm tôm đạt chuẩn quốc tế vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp Minh Phú gần gũi hơn với người tiêu dùng trong nước, tương tự như cách chúng tôi đã chiếm lĩnh thị trường nước ngoài.

Với mức giá khoảng 186.000 đồng/kg, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể cạnh tranh với giá tôm được bán tại các cửa hàng ngoài chợ nhưng điểm khác biệt là thủy sản Minh Phú cam kết về chất lượng tôm không chứa khuẩn và hóa chất" ông Lê Minh Quang chia sẻ.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement