Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos đệ đơn ly dị chồng sau 18 tháng chung sống

Lối sống

30/09/2022 00:28

MacKenzie Scott, người đã quyên góp hàng tỷ USD từ thiện kể từ năm 2019, đã đệ đơn ly hôn với người chồng thứ hai, là một giáo viên khoa học Dan Jewett, sau 18 tháng chung sống.

Trong một đơn ly hôn nộp tại Tòa án Thượng thẩm Quận King ở Bang Washington, cặp đôi đã yêu cầu tòa án ra phán quyết chấm dứt cuộc hôn nhân, với lưu ý rằng "không cần sự chup cấp của vợ hoặc chồng", Bloomberg đưa tin. 

Scott và Jewett được cho là đã có một hợp đồng, trong đó nêu chi tiết cách phân chia tài sản cá nhân. Tuy nhiên, không rõ liệu cả hai đã có một thỏa thuận tiền hôn nhân hay không.

Bà Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, là một trong những người giàu nhất thế giới. Bà có tài sản ròng ước tính 28,9 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Con số này từng cao hơn nhiều, nhưng Scott đã quyên góp tài sản của mình với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos đệ đơn ly dị chồng sau 18 tháng chung sống - Ảnh 1.

MacKenzie Scott vào năm 2018.

Từ tháng 6/2021 đến tháng 3/2022, bà đã quyên góp hơn 3,8 tỷ USD cho 465 tổ chức phi lợi nhuận. Đến nay, bà đã quyên góp hơn 12 tỷ USD trong bốn vòng tài trợ.

Đơn ly hôn không liệt kê nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ. Washington quy định thời hạn 90 ngày hòa giải trong luật ly hôn, có nghĩa là không cặp vợ chồng nào có thể ly hôn trong thời gian này, ngay cả khi tất cả các vấn đề tồn đọng đã được thống nhất. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng có thể được phép ly thân hợp pháp gần như ngay lập tức.

Rắc rối là gì?

Các dấu hiệu của rắc rối có thể đến trong tuần qua, khi tên, hình ảnh và lá thư của Jewett (lần đầu tiên thông báo cuộc hôn nhân của họ vào năm ngoái) biến mất khỏi trang web của Giving Pledge, một lời thề công khai của các tỷ phú sẽ quyên góp một nửa tài sản của họ trước khi họ chết.

Tên của anh ấy cũng bị xóa một cách lặng lẽ khỏi một bài đăng trên Medium mà Scott thực hiện vào năm ngoái thảo luận về các khoản quyên góp, cũng như trang tiểu sử tác giả của bà trên Amazon.

Và các tổ chức phi lợi nhuận nhận được tài trợ thường cảm ơn cả Scott và Jewett. Tuy nhiên, những người nhận gần đây chỉ đề cập đến Scott.

Dan Jewett là ai?

Trước khi kết hôn với Scott vào tháng 3/2021, Jewett là một giáo viên khoa học nổi tiếng tại một trường học ở Seattle mà các con của Scott đã theo học. Ông rời trường này sau khi thông báo kết hôn.

Nhiều bạn bè và đồng nghiệp đã bất ngờ khi Jewett tiết lộ kết hôn với Scott.

Bạn bè mô tả ông với tờ Times như một người "không có chút lòng tham". Trong ghi chú Giving Pledge hiện đã bị xóa của mình, ông viết rằng ông ấy "biết ơn vì đặc ân khi hợp tác cho đi những tài sản có khả năng làm được nhiều điều tốt".

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ông đóng vai trò đáng chú ý như thế nào trong các khoản quyên góp từ thiện.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement