Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

VN-Index mất hơn 2 điểm trong phiên cuối tuần

Chứng khoán

23/12/2022 15:56

Thị trường chứng khoán hôm nay (23/12) phân hóa khá mạnh về cuối phiên với lực mua và lực bán cân bằng nhau, VN-Index giảm 2,27 điểm xuống 1,020.34 điểm.

Sau 4 phiên giảm liên tiếp thị trường đã đảo chiều hồi phục và VN-Index kết phiên hôm qua ngày 22/12 hình thành một cây nến DOJI có màu đỏ với thân ngắn và râu ngắn hơn so với phiên hôm trước, cho thấy biến động trong phiên không lớn.

Điểm đáng chú ý là áp lực tại vùng giá 1.030 điểm vẫn là khá mạnh mỗi khi chỉ số tiệm cận vùng này cho thấy, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ lượng cung cổ phiếu trước khi xu hướng tăng mới xuất hiện.

Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường suy giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11, cho thấy dòng tiền thận trọng khi chỉ số tăng điểm, nhưng tạm thời áp lực bán cũng chưa gây sức ép lớn. Do đó, xu hướng trong ngắn hạn vẫn chưa thể bị phá vỡ nếu thị trường không xuất hiện một phiên bùng nổ.

Diễn biến thị trường phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 23/12 khá tương tự, quán tính tăng nhẹ vẫn được VN-Index duy trì khi mở cửa. Tuy nhiên, tâm lý lưỡng lự của bên mua và bên bán khá rõ nét khiến thị trường nhanh chóng quay lại trạng thái rung lắc nhẹ quanh mốc tham chiếu.

Về điểm số thì VN-Index đang thể hiện sự ổn định gần 1 tháng nay, trên mốc 1.000 điểm, tuy nhiên sự ổn định đó nhờ các trụ luân phiên đỡ, còn thanh khoản đang yếu dần và nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm giá từng phiên theo biên độ hẹp.

Nếu trong những phiên gần đây, tín hiệu tích cực của dòng bank trở lại tiếp sức giúp thị trường không giảm sâu, thậm chí là khởi sắc, thì ở phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu vua cũng không thoát khỏi trạng thái phân hóa nhẹ. 

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, bên bán có phần mất kiên nhẫn đã gia tăng áp lực lên thị trường trong khi dòng tiền tham gia tiếp tục sụt giảm mạnh khiến VN-Index có thời điểm lùi về sát ngưỡng 1.010 điểm.

Kết phiên giao dịch chiều 23/12, VN-Index giảm 2,27 điểm tương đương (giảm 0,22%) xuống 1,020.34 điểm. HNX-Index giảm 0,49 điểm (giảm 0,24%) xuống còn 205,30 điểm, UPCoM-Index tăng 0,18 điểm (tăng 0,25%) lên 71,01 điểm. 

Chỉ số chính sàn HOSE tăng hơn 6 điểm. Tuy nhiên, kết quả của phiên ATC lại gây ngờ. Thị trường phân hóa khá mạnh trong phiên hôm nay với lực mua và lực bán cân bằng nhau. Độ rộng thị trường cân bằng với 400 mã tăng và hơn 410 mã giảm.

Chứng khoán là nhóm thể hiện kém nhất phiên hôm nay khi là nhóm giảm mạnh nhất, 16 mã giảm và chỉ có 5 mã tăng giá. Trong đó EVS ngược chiều tăng trần.

VHM là mã trụ kéo thị trường mạnh nhất trong phiên hôm nay. Trong khi đó, HPG là nhân tố kéo chỉ số tụt áp trong ATC mạnh nhất.

Thanh khoản thị trường rơi về vùng 10.000 tỷ đồng/phiên, khá kém. Có thể tâm lý nhà đầu tư đang trở nên cực kỳ thận trọng khi chỉ còn 1 tuần nữa là kết năm. Khối ngoại cũng không ngoại lệ, mặc dù vẫn mua ròng nhưng giá trị mua ròng khá thấp khoảng 280 tỷ đồng.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement