Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu chứng khoán phục hồi, VN-Index nhích nhẹ lên 1.022 điểm

Chứng khoán

22/12/2022 15:56

Thị trường chứng khoán hôm nay (22/12) ghi nhận lực mua mạnh dần về cuối phiên đã kéo chỉ số tăng trở lại, VN-Index tăng 3,73 điểm (tăng 0,37%) đạt mức 1,022.61 điểm.

Trong phiên hôm qua, lệnh mua giá cao được đẩy vào từ khá sớm giúp VN-Index tăng tích cực. Tuy nhiên, lực bán cũng luôn chực chờ mỗi nhịp hồi, nên VN-Index nhanh chóng hạ nhiệt và có thời điểm lao xuống dưới đường MA50 (1.013 điểm) về vùng 1.000 điểm.

Dù vậy, cũng như lúc lao xuống, VN-Index được kéo lên cũng theo phương thẳng đứng dù lực cầu không quá mạnh và đóng cửa giảm nhẹ, nhưng không giữ được đường MA20 (1.036 điểm), mà chỉ may mắn mới giữ được ngưỡng hỗ trợ MA50.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 22/12, giao dịch nhìn chung tích cực hơn, khi thanh khoản sau hơn 1 giờ giao dịch đã gần bằng cả phiên sáng hôm qua. Sắc xanh cũng hiện diện nhiều hơn trên bảng điện tử, dù phần lớn chỉ nhích nhẹ, trong khi những mã giảm cũng không mất điểm sâu, giúp VN-Index đứng vững ở vùng trên 1.025 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Giao dịch đáng chú ý nhất thuộc về cổ phiếu ngân hàng VPB, khi khớp lệnh đang vượt trội trên toàn thị trường với hơn 30 triệu đơn vị và có thời điểm giá đã tăng kịch trần lên 18.850 đồng.

Dưới ảnh hưởng của VPB, nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng đang tăng điểm hỗ trợ thị trường, với mức tăng trên dưới 4% của LPB, TPB, hay hai cổ phiếu lớn VCB và BID nhích hơn 2,5%, các mã khác trong nhóm cũng đều đang giao dịch trên tham chiếu.

Trong khi đó, NVL đảo chiều nhanh từ sắc xanh xuống giảm hơn 4%, khớp lệnh chỉ đứng sau VPB trên sàn.

Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể, nhưng tâm lý thận trọng, mua bán chủ yếu chỉ ở mức thăm dò và lực bán có phần gia tăng về cuối phiên đã khiến bảng điện tử đảo chiều, khiến VN-Index dần chùng xuống và kết phiên chỉ còn tăng nhẹ.

Kết phiên giao dịch ngày 22/12, VN-Index tăng 3,73 điểm tương đương (tăng 0,37%) đạt mức 1,022.61 điểm. HNX-Index tăng 1,33 điểm (tăng 0,65%) lên 205,79 điểm, UPCoM-Index tăng 0,13 điểm (tăng 0,18%) lên 70,83 điểm.

Áp lực bán chiếm ưu thế vào đầu phiên chiều đã làm VN-Index giảm xuống dưới tham chiếu. Tương tự, HNX-Index cũng giảm sâu hơn so với phiên sáng.

Tuy vậy, lực mua mạnh dần về cuối phiên đã kéo chỉ số tăng trở lại. Phiên hôm nay có gần 420 mã tăng trong khi chỉ có 300 mã giảm. Sắc xanh hiện rõ nhất ở cổ phiếu tài chính, công nghệ thông tin, bất động sản và xây dựng.

Thực tế, VPB, VCB, VHM, BID, MBB, KDH, TPB, LPB là những mã kéo VN-Index tăng mạnh nhất hôm nay.

Trong khi đó, nhóm vận tải, hàng không lại khá tiêu cực. ACV, VJC, HVN đều giảm điểm. Hàng loạt cổ phiếu vận tải biển như TMS, STG, HAH, SGN, ASG, SGP đồng loạt giảm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với giá trị hơn 340 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường hôm nay đạt hơn 14.2 ngàn tỷ đồng, không cao nhưng vẫn trên 10 ngàn tỷ đồng nên có thể coi là tạm ổn. VPB dẫn đầu toàn thị trường với thanh khoản 52.4 triệu cp. 

Phiên hôm nay, VPB tăng 4.5%. Lượng cổ phiếu được giao dịch trong phiên hôm nay hoàn toàn là do nhà đầu tư nội.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement