Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

VinFast triệu hồi xe điện tại Mỹ do lỗi màn hình

Thị trường

26/05/2023 09:55

VinFast đang tiến hành triệu hồi lô 999 xe điện đầu tiên tại Mỹ do lỗi phần mềm, khiến màn hình không hoạt động.

Theo thông báo đăng trên website của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), VinFast VF 8 gặp vấn đề với màn hình trung tâm của bộ phận giải trí đa chức năng (MHU) khi bộ phận này có thể không hiển thị thông tin an toàn quan trọng (đồng hồ tốc độ, đèn cảnh báo) và làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Nguyên nhân là do lỗi phần mềm hệ thống đã ảnh hưởng đến việc giao tiếp của MHU với các bộ phận liên quan, làm gián đoạn nguồn cấp dữ liệu hiển thị trên màn hình và gây ra tình trạng màn hình trống, không xuất hiện thông tin, theo Nikkei, VinFast sẽ nâng cấp phần mềm OTA từ ngày 25/5.

Theo NHTSA, số lượng xe có khả năng liên quan đến lỗi này là 999 chiếc, trong đó có 111 chiếc đã đến tay khách hàng, 153 chiếc thuộc đội xe dịch vụ, số còn lại vẫn do VinFast kiểm soát.

VinFast triệu hồi xe điện tại Mỹ do lỗi màn hình - Ảnh 1.

VinFast thông báo vấn đề về màn hình cho việc triệu hồi ô tô trong lô xe điện đầu tiên được vận chuyển đến Mỹ. Ảnh: Getty Images

Trong số xe đã sử dụng, hãng ghi nhận 18 lần lỗi HUD trên 14 xe, gồm 8 lần lỗi khi xe đang đỗ, 5 lần khi xe đang chạy và 5 lần không có báo cáo về trạng thái của xe.

Theo Nikkei, xe VF 8 City Edition được tổ chức bàn giao đến tay khách hàng vào ngày 1/3 (tức là ngày 2/3 tại Việt Nam) tại cửa hàng của VinFast ở California và lần lượt bàn giao tại nhà cho khách hàng trong các ngày sau đó. Cùng với việc bàn giao, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California để đem đến trải nghiệm thực tế nhất cho người dùng.

Ngoài ra, VinFast có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina và cuối năm nay sẽ chào bán cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Cũng theo Nikkei Asia, trước những ý kiến trái chiều về trải nghiệm và sự thoải mái của người lái: "Trên hết, VF 8 rất an toàn và đã nhận được xếp hạng an toàn 5 sao của ASEAN NCAP". NCAP đề cập đến Chương trình đánh giá xe mới ở Đông Nam Á.

Mới đây, VinFast Canada công bố lô xe điện đầu tiên gồm 781 xe VF 8 đã cập cảng Nanaimo, British Columbia. VF 8 cũng đã chính thức nhận được các giấy phép cần thiết để bán xe và dự kiến bàn giao cho khách hàng tại Canada từ tháng 6/2023.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement