Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Apple gỡ bỏ hơn 30.000 ứng dụng trên App Store tại Trung Quốc

Thủ thuật

03/08/2020 16:30

Để có thể hoạt động tại Trung Quốc, Apple một lần nữa phải tuân thủ luật pháp của quốc gia này và gỡ bỏ gần 30.000 ứng dụng và trò chơi không có giấy phép do yêu cầu của chính phủ.

Theo AppleInsider, sau cảnh báo vào tháng 6, hãng nghiên cứu dữ liệu Qimai cho thấy Apple đã rút tổng cộng 29.800 ứng dụng từ phiên bản Trung Quốc của App Store vào thứ bảy qua, bao gồm hơn 26.000 trò chơi.

Trước đó, Apple đã cảnh báo các nhà phát triển trò chơi phải xin giấy phép từ các nhà quản lý Trung Quốc nếu họ muốn có sản phẩm của họ trong App Store iOS một thời gian, đồng thời cho biết sẽ xóa bỏ nếu không tuân thủ theo yêu cầu đã đề ra.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Qimai, Apple đã rút tổng cộng 29.800 ứng dụng từ phiên bản Trung Quốc của App Store vào hôm 1/7 bao gồm hơn 26.000 trò chơi. Reuters cho biết đợt loại bỏ mới sau đợt quét trước đó từ tuần đầu tiên của tháng 7, ảnh hưởng đến hơn 2.500 ứng dụng, bao gồm các trò chơi từ các công ty lớn bao gồm Supercell và Zynga.

Vì sao Apple gỡ bỏ hơn 30.000 ứng dụng trên App Store tại Trung Quốc

Theo trang AppleInsider, Apple đã tương đối chậm để tuân thủ các quy định, cho phép các trò chơi hoạt động trong App Store bất chấp các yêu cầu quy định để hạn chế quyền truy cập vào các tựa game được cấp phép. Ngược lại, Google Play Store đã giới hạn quyền truy cập vào mặt tiền cửa hàng kể từ năm 2016.

Khả năng tất cả các trò chơi được gỡ xuống từ App Store có được giấy phép từ cơ quan quản lý là rất mong manh. Quá trình nộp đơn tương đối khó khăn và tốn kém đối với các công ty không phải là người Trung Quốc, với các trò chơi cũng cần tuân thủ một số quy tắc, từ việc tránh các chủ đề chính trị có thể cấm kỵ đến sự xuất hiện của nhân vật.

Trước khi gỡ xuống,  giới phân tích cho rằng App Store Trung Quốc có khoảng 60.000 trò chơi yêu cầu thanh toán trả trước hoặc tùy chọn mua trong ứng dụng. Ngược lại, chỉ có 43.000 giấy phép được cấp bởi cơ quan quản lý trong thập kỷ qua, với con số ít hơn 1.600 vào năm ngoái.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement