Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Úc: Cúm gia cầm lây lan sang trang trại gia cầm thứ 10

Nóng trong ngày

25/06/2024 08:47

Một chủng cúm gia cầm có độc lực cao đã lan sang trang trại gia cầm thứ 8 gần Melbourne, chính quyền bang Victoria của Úc cho biết hôm 25/6, nâng tổng số cơ sở bị nhiễm bệnh ở nước này lên 10.

Quốc gia này đang phải đối phó với ba đợt bùng phát dịch cúm gia cầm song song, hai đợt gần Melbourne và một đợt gần Sydney. 

Mỗi loại liên quan đến một chủng virus khác nhau, không có chủng nào trong số đó là loại H5N1 đã lây lan qua các quần thể chim và động vật có vú và thậm chí sang con người trên khắp thế giới.

Úc: Cúm gia cầm lây lan sang trang trại gia cầm thứ 10- Ảnh 1.

Một ống nghiệm có nhãn "Cúm gia cầm", trứng trong hình minh họa này vào ngày 14/1/2023. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin, chính quyền Victoria cho biết ca nhiễm mới nằm trong khu vực cách ly đã được thiết lập xung quanh các trang trại bị ảnh hưởng và do đó không có gì bất ngờ.

Bệnh cúm chủ yếu tấn công các trang trại trứng. Khoảng 1,5 triệu con gia cầm đã hoặc sẽ bị tiêu hủy để kiểm soát sự lây lan của virus. Cho đến nay không thiếu trứng trong các cửa hàng.

Cúm gia cầm lây lan sang vật nuôi từ chim hoang dã. Theo chính phủ, đợt lây nhiễm năm 2024 là đợt bùng phát thứ mười ở Úc kể từ năm 1976. Mỗi đợt lây nhiễm đều đã được ngăn chặn và tiêu diệt.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement