Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty mua bán và cho thuê xe điện

Thị trường

01/07/2024 11:42

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ FGF (For Green Future) có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 90% cổ phần.

Ngày 1/7, ông Phạm Nhật Vượng công bố thành lập Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ FGF (For Green Future). Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mua bán và cho thuê ô tô điện.

Bên cạnh phạm vi mua bán xe cũ, Công ty FGF cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện tự lái (cả xe cũ và xe mới) dành cho các tổ chức và cá nhân với chi phí hợp lý.

"FGF có sứ mệnh gia tăng khả năng tiếp cận ô tô điện cho đông đảo người dân, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, góp phần hiện thực cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ", đại diện doanh nghiệp nói.

Công ty FGF có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 90% cổ phần.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty mua bán và cho thuê xe điện- Ảnh 1.

FGF hoạt động trong lĩnh vực mua bán các xe ô tô điện VinFast và kinh doanh dịch vụ cho thuê xe điện tự lái.

Trong giai đoạn đầu, FGF dự kiến sẽ có từ 1.000 - 2.000 xe cho thuê tự lái, gồm tất cả các dòng xe VinFast, hoạt động tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Huế... Sau khi chính thức vận hành, quy mô đội xe sẽ tiếp tục được gia tăng về số lượng, tiến tới mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc.

Cách đây 1 năm, ông Phạm Nhật Vượng cũng đã rót vốn thành lập Công ty cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM.

Tính đến cuối quý IV/2023, GSM đã được xếp vào vị trí thứ hai trên thị trường gọi xe Việt Nam, chiếm thị phần 18,17% và vượt qua nhiều thương hiệu đã có tên tuổi.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô điện và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư ban đầu là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Từ hoạt động trong nước, Xanh SM còn mở rộng dịch vụ ra các thị trường quốc tế. Đầu tháng 11/2023, công ty GSM đã khai trương dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Lào với thương hiệu Xanh SM.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement