Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới

Doanh nhân

08/12/2022 08:33

Chủ sở hữu Twitter và Tesla, ông Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn sau khi giá trị cổ phần của ông ở công ty sản xuất ô tô điện Tesla và khoản cược 44 tỷ USD ở công ty truyền thông xã hội Twitter giảm mạnh.

Theo tạp chí Forbes, danh hiệu người giàu nhất thế giới đã về tay ông Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH - (công ty mẹ của thương hiệu Louis Vuitton) và gia đình ông này trong một thời gian ngắn. 

Tuy nhiên, ông Bernard Arnault với khối tài sản cá nhân lên tới 185,3 tỷ USD sau đó lại tụt xuống vị trí người giàu thứ hai trên thế giới. Trong khi đó, tỉ phú Musk có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD, theo hãng tin Reuters.

Trước đó, vào năm 2021, ông Musk đã giành lấy danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay người sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos.

Cổ phiếu Tesla, đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi Elon Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay, đã giảm 2,7%. Trước đó, vào ngày 8/11, giá trị tài sản ròng của ông Elon Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới bận tâm về Twitter nhiều hơn.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Chủ sở hữu Twitter và Tesla, ông Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn. Ảnh: Getty

Bên cạnh Tesla, ông Elon Musk còn đứng đầu công ty SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển giao diện não-máy băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.

Tính tới thời điểm hiện tại, (8/12), tỷ phú Elon Musk vẫn là người mất nhiều tiền nhất trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới được Bloomberg Billionaires Index theo dõi khi chứng kiến giá trị khối tài sản ròng giảm 99,4 tỷ USD.

Đứng ngay sau ông trong top 5 trên bảng xếp hạng này lần lượt là CEO Binance Changpeng Zhao (giảm 82,4 tỷ USD), CEO Meta Mark Zuckerberg (giảm 82,1 tỷ USD), nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (giảm 80,7 tỷ USD) cùng nhà đồng sáng lập Google Larry Page (giảm 40,2 tỷ USD).

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu Tesla đi xuống cùng khoản đầu tư vào Twitter đã khiến giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk lao dốc. Ảnh: CNN

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ ngành xe điện Tesla chiếm phần lớn trong khối tài sản ròng khổng lồ của Elon Musk. Việc Tesla đang phải vật lộn với những khó khăn liên quan đến các chính sách phòng chống dịch COVID-19 tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của hãng bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ, đã khiến giá cổ phiếu Tesla bị ản hhuowrng đáng kể.

Ngoài ra, Tesla cũng gặp phải một số vấn đề khác. Chẳng hạn, công ty xe điện lớn nhất thế giới có trụ sở tại Austin, Texas gần đây đã thông báo thu hồi hơn 300.000 xe do lỗi đèn hậu, đồng thời cũng phải giải quyết những khó khăn trong chuỗi cung ứng và chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement