Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Elon Musk đề nghị lùi thời điểm bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Twitter

Nóng trong ngày

16/07/2022 09:14

Elon Musk muốn có thời gian để chuẩn bị cho một phiên tòa xét xử vì nỗ lực nhằm rút khỏi thỏa thuận với Twitter, theo hồ sơ của các luật sư tại tòa án Delaware.

Ngày 15/7, ông chủ hãng xe Tesla, Elon Musk đề nghị tòa án Delaware (ở Mỹ) bác bỏ đề nghị của Twitter về việc thụ lý vụ kiện liên quan đến thương vụ trị giá 44 tỷ USD vào tháng 9 tới, đồng thời đề nghị lùi thời điểm đến năm 2023.

Theo CNBC, trong hồ sơ của họ, phản đối một kiến nghị trước đó của Twitter, các luật sư của ông Musk cáo buộc rằng công ty đã đưa ra "yêu cầu đột ngột về tốc độ dọc sau hai tháng kéo chân và làm mờ", và cho biết đây là "chiến thuật mới nhất của Twitter để che giấu sự thật về các tài khoản spam".

Một cuộc điều trần khẩn cấp, phía ông Musk cho biết, sẽ là một chiến thuật không công bằng và là một cách để che đậy mức độ các vấn đề của nền tảng với các tài khoản giả mạo. 

Tỷ phú Elon Musk đề nghị lùi thời điểm bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Twitter - Ảnh 1.

“Hai năm qua là một cơn ác mộng hoàn toàn về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, hết thứ này đến thứ khác và chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó,” CEO Tesla Elon Musk cho biết. Ảnh: Reuters

Đầu tuần này, đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng 9 và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty.

Tuy các luật sư của ông Musk lập luận, "sẽ là một 'kỳ tích phi thường' nếu xét xử một vụ án phức tạp bị phá sản trong vòng 5 đến 6 tháng," và họ nói "việc tổ chức xét xử vào tháng 2 năm 2023 sẽ cân bằng lợi ích của các bên và Tòa án".

Tỷ phú Musk đã đồng ý mua mạng xã hội Twitter từ cuối tháng 4. Nhưng tuần trước, ông Musk đã tìm cách hủy thỏa thuận, cáo buộc Twitter không công khai những thông tin về các tài khoản giả mạo và tài khoản rác theo yêu cầu của ông.

Twitter cho biết số tài khoản rác chỉ chiếm không đến 5%, nhưng ông Musk cho rằng con số này cao hơn nhiều. Luật sư của ông Musk cho biết việc chứng minh điều này cần phân tích rất nhiều dữ liệu.

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc ông Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.

Twitter cũng cáo buộc ông Elon Musk "bí mật" thâu tóm cổ phiếu của công ty trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các cơ quan quản lý.

Twitter khẳng định sẽ buộc ông Musk phải thực hiện thỏa thuận, vốn bao gồm cả 1 tỷ USD tiền bồi thường vì phá vỡ thỏa thuận.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement