Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm chính sách quyền riêng tư

Doanh nghiệp

26/05/2022 09:55

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) thông báo hôm thứ Tư (25/5) rằng, Twitter đã đồng ý trả khoản tiền phạt 150 triệu USD vì đã trình bày sai sự thật về quyền riêng tư và bảo mật của mình.

FTC đang thực hiện hành động chống lại Twitter vì đã sử dụng dữ liệu bảo mật của các tài khoản dùng cho quảng cáo được nhắm mục tiêu, thông báo của FTC cho biết.

Twitter đã yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại và địa chỉ email để bảo vệ tài khoản. Nhưng sau đó, công ty này đã cho phép các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu đó để đưa quảng cáo của mình đến những người đã cung cấp hồ sơ cho Twitter và thu lợi nhuận trong quá trình này.

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm chính sách quyền riêng tư - Ảnh 1.

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm chính sách quyền riêng tư.

"Twitter đã lấy dữ liệu từ người dùng với lý do khai thác nó cho mục đích bảo mật nhưng cuối cùng lại sử dụng dữ liệu đó để chuyển quảng cáo đến người dùng", Chủ tịch FTC Lina Khan cho biết.

"Việc làm này đã ảnh hưởng đến hơn 140 triệu người dùng, đồng thời thúc đẩy nguồn doanh thu chính của Twitter", Chủ tịch FTC Lina Khan nói thêm.

Đơn kiện do Bộ Tư pháp đệ trình cho biết, Twitter đã bắt đầu yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email để cải thiện bảo mật tài khoản từ năm 2013.

Công ty này đã thu thập thông tin từ hơn 140 triệu người dùng của mình trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2019, mà không đề cập đến việc nó cũng sẽ được sử dụng cho quảng cáo được nhắm mục tiêu, theo FTC.

"Bộ Tư pháp cam kết bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu nhạy cảm của người tiêu dùng", Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Vanita Gupta cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức này xuất hiện cùng ngày tỷ phú Elon Musk tăng cam kết tài chính cá nhân lên 33,5 tỷ USD để mua Twitter và đặt nó ở chế độ riêng tư.

Cũng vào thứ Tư, người đồng sáng lập Twitter và cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã thông báo rằng ông sẽ từ chức hội đồng quản trị của công ty. Sự ra đi của Dorsey đã được lên kế hoạch và sau khi rời Twitter, Dorsey sẽ tập trung vào công việc kinh doanh vào Block, trước đây được gọi là Square, công ty mà ông thành lập vào năm 2009.

MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement