Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk có thể làm CEO Twitter tạm thời

Doanh nhân

06/05/2022 07:43

Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD, theo CNBC.

Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), ông Musk đã kêu gọi được khoản tiền 7,14 tỷ USD cam kết vốn cổ phần từ bạn bè và các nhà đầu tư khác để mua lại Twitter.

Tỷ phú Elon Musk được cho là đã lựa chọn rất kỹ các nhà đầu tư. Cam kết góp vốn dao động từ 5 triệu USD của Honeycomb Asset Management (công ty đầu tư vào SpaceX) đến 1 tỷ USD của người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle - Larry Ellison.

Larry Ellison là thành viên hội đồng quản trị của Tesla và là bạn thân Elon Musk.

Ngoài Larry Ellison và Honeycomb Asset Management, những cái tên góp vốn cho Elon Musk còn có công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital (800 triệu USD) và Vy Capital (700 triệu USD), sàn giao dịch tiền mã hóa Binance (500 triệu USD).

Elon Musk có thể làm CEO Twitter tạm thời - Ảnh 1.

Musk có thể sẽ tạm thời đảm nhận vị trí CEO Twitter trong vài tháng sau khi tiếp quản công ty truyền thông xã hội này. Ảnh: Reuters

Theo CNBC, CEO Twitter Parag Agrawal hiện mới chỉ điều hành công ty được vài tháng, sau khi đảm nhận vị trí lãnh đạo từ Dorsey vào tháng 11/2021. Cho đến nay, vẫn chưa rõ việc Musk tiếp quản công ty sẽ ảnh hưởng đến đội ngũ lãnh đạo như thế nào. Tháng trước, nguồn tin từ Reuters tiết lộ rằng Musk sẽ sắp xếp một CEO mới cho Twitter.

Hiện tại, Twitter chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên.

Trong một cuộc họp với toàn thể nhân viên vào cuối tháng 4, Agrawal đã nói rằng tương lai của công ty là không chắc chắn sau khi thỏa thuận "bán mình" cho Elon Musk được hoàn thành.

"Một khi thỏa thuận kết thúc, chúng tôi không biết nền tảng sẽ đi theo hướng nào", Parag Agrawal trả lời khi được hỏi liệu Twitter có thể cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay lại nền tảng khi Elon Musk tiếp quản hay không.

Elon Musk có thể làm CEO Twitter tạm thời - Ảnh 2.

Ảnh: CNBC

Việc mua lại Twitter của Elon Musk đến vào thời điểm quan trọng với công ty. Parag Agrawal cho biết sẽ tập trung vào việc phát triển cơ sở người dùng hoạt động hàng ngày của Twitter và mang đến những sản phẩm mới cho khách hàng. Trong báo cáo thu nhập mới nhất, Twitter cho biết đạt 229 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Elon Musk gần đây đã thực hiện các bài thuyết trình trước các nhà đầu tư khi ông đưa ra các dự báo tài chính dựa trên phân tích của mình trên Twitter, theo các nguồn tin quen thuộc với tình hình.

Elon Musk nói với các nhà đầu tư rằng ông cảm thấy lợi nhuận hoạt động của Twitter quá thấp và công ty có "quá nhiều kỹ sư làm việc không đủ chăm chỉ". Ông cũng cam kết đưa Twitter trở thành một "thỏi nam châm thu hút nhân tài".

Cổ phiếu Twitter đã tăng 3,65% lên mức 50,85 USD, vẫn thấp hơn mức đề nghị mua lại công ty của Elon Musk là 54,20 USD. Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 5,46% xuống còn 900,58 USD.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement