--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường đại học đầu tiên được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng

NGUYỄN DUY | 12/01/2019, 15:13

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM là một trong số các trường đại học đầu tiên trên cả nước tham gia đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn mới.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) vừa được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục Đào tạo. Lễ công bố quyết định và trao chứng giấy nhận được tổ chức trang trọng vào sáng ngày 12/1/2019 tại trường.

UEF được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục Đào tạo. 
UEF được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục Đào tạo. 

UEF là một trong số các trường đại học đầu tiên trên cả nước tham gia đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn mới, theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mới gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí thay vì 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí như quy định kiểm định chất lượng cũ. Hiện tại, bộ tiêu chuẩn mới này được xem là tiệm cận với chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN – QA).

Ở 111 tiêu chí gồm 4 lĩnh vực được kiểm định là Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động của nhà trường.

Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA-VNUHCM) là đơn vị phụ trách đánh giá UEF từ ngày 28/8-1/9/2018 và là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, có uy tín được Bộ giáo dục Đào tạo giao nhiệm vụ kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế.

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM đã trao bằng thạc sĩ cho 76 học viên cao học hai ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng khóa 2016.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Dự kiến điều chỉnh 6 điểm trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2019
6 điểm dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung trong Quy chế tuyển sinh năm 2019 vừa được đưa ra để góp ý.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường đại học đầu tiên được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng