Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc vẫn là 'thị trường khổng lồ' cho các công ty chip Mỹ

Số hóa

03/05/2023 07:53

Theo một nhóm công nghiệp lớn, các công ty bán dẫn của Mỹ muốn tiếp cận thị trường Trung Quốc bất chấp những lo ngại về an ninh quốc gia của chính phủ Mỹ và cần các quy tắc rõ ràng từ chính quyền Tổng thống Biden.

John Neuffer, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn cho biết: "Đó là thị trường lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi không phải là ngành duy nhất khẳng định điều đó. "Quan điểm của chúng tôi là chúng tôi cần chơi trong thị trường đó".

Chính quyền đang chuẩn bị mời thầu từ các công ty chip muốn xây dựng nhà máy sản xuất chất bán dẫn ở Mỹ theo Đạo luật Khoa học và Chip của Tổng thống Joe Biden. Là một phần của quá trình đó, các quy tắc sẽ được đề xuất liên quan đến loại hình đầu tư nào mà các công ty có thể thực hiện ở Trung Quốc.

"Việc xác định ưu tiên an ninh quốc gia là gì là tùy thuộc vào chính phủ", ông Neuffer nói trong cuộc phỏng vấn tại Văn phòng Washington của hãng tin Bloomberg. "Đó không phải là việc của chúng tôi. Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng chính phủ, khi thực hiện các bước để đảm bảo an ninh quốc gia, rằng chính phủ biết loại tác động thương mại mà nó gây ra".

Trung Quốc vẫn là 'thị trường khổng lồ' cho các công ty chip Mỹ - Ảnh 1.

Ông Neuffer cho biết ông lạc quan rằng chính quyền sẽ thực dụng trong việc giải quyết các biện pháp bảo vệ như vậy để đảm bảo chương trình chip thành công và các công ty có thể nhận được tiền. Tổ chức của ông, công cụ giúp thông qua luật ban hành các ưu đãi, cho biết họ muốn "các quy tắc rõ ràng".

Jimmy Goodrich, phó chủ tịch phụ trách chính sách toàn cầu của tập đoàn thương mại cho biết: "Chúng tôi chỉ muốn có các quy tắc rõ ràng để những gì chính phủ cho là mối quan ngại về an ninh quốc gia được xác định rất rõ ràng, minh bạch và cũng có thể dự đoán được. "Thẳng thắn mà nói, chúng ta đã trải qua hai nhiệm kỳ gần đây như đi tàu lượn siêu tốc khi nói đến an ninh quốc gia và các hạn chế thương mại".

Goodrich cho biết: "Đối với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp bán dẫn đang cố gắng lập kế hoạch cho 5 năm tới, việc không biết điều gì có thể xảy ra trong 6 tháng tới sẽ tạo ra rất nhiều điều không chắc chắn và thách thức.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement