Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc thắt chặt các quy định về kinh doanh thẻ tín dụng trị giá 1.300 tỷ USD

Ngân hàng

08/07/2022 08:43

Ngày 7/7, Trung Quốc đã công bố các quy định chặt chẽ để điều chỉnh tốt hơn ngành thẻ tín dụng trị giá 1.300 tỷ USD của họ, thúc giục các bên cho vay áp dụng chiến lược tăng trưởng "thận trọng" và giám sát rủi ro chặt chẽ hơn.

Các ngân hàng cũng bị cấm sử dụng số lượng thẻ đã phát hành hoặc thị phần làm thước đo hiệu suất chính và được yêu cầu giới hạn số lượng thẻ không hoạt động ở tổng số 20%, theo các quy tắc do ngân hàng trung ương Trung Quốc và ngân hàng nước này cùng công bố bộ điều chỉnh.

"Hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo thuận lợi cho việc thanh toán và tiêu dùng", Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc (CBIRC) cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình cùng với việc ban hành các quy tắc mới.

"Tuy nhiên, gần đây, một số ngân hàng ... buông lỏng quản lý rủi ro và có những hành vi gây tổn hại đến quyền lợi của khách hàng", cơ quan quản lý cho biết.

Trung Quốc thắt chặt các quy định về kinh doanh thẻ tín dụng trị giá 1.300 tỷ USD - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, các ngân hàng Trung Quốc đã phát hành tổng cộng 800 triệu thẻ tín dụng tính đến cuối năm 2021, với tổng dư nợ là 8,62 nghìn tỷ nhân dân tệ (1,29 nghìn tỷ USD). Khoảng 86 tỷ nhân dân tệ các khoản vay bằng thẻ tín dụng, tương đương 1% tổng dư nợ, đã quá hạn từ sáu tháng trở lên.

Các quy định mới yêu cầu các ngân hàng thắt chặt giám sát đối với các khoản vay bằng thẻ tín dụng và tăng cường kiểm soát quản lý rủi ro.

Các ngân hàng cũng phải thiết lập một hệ thống âm thanh để giám sát, xác định, cảnh báo và ngăn chặn lạm dụng trong kinh doanh thẻ tín dụng, theo các quy tắc.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement