Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc phong tỏa khu vực nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới

Nóng trong ngày

02/11/2022 14:38

Trong một thông báo trên tài khoản chính thức WeChat của chính quyền địa phương, lệnh phong tỏa được áp dụng đối với nhà máy sản xuất iPhone ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Đây là nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu từ chiều 2/11 và kéo dài đến ngày 9/11.

Khu kinh tế Trịnh Châu cho biết họ sẽ áp dụng các biện pháp "quản lý im lặng" có hiệu lực ngay lập tức. Theo thông báo của chính quyền địa phương, không một phương tiện nào được phép hoạt động trong khu vực phong tỏa ngoại trừ những xe mang vật dụng thiết yếu, theo Reuters.

Foxconn là nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, sản xuất 70% lô hàng iPhone trên toàn cầu. Nhà máy này sản xuất hầu hết điện thoại tại nhà máy Trịnh Châu, nơi có khoảng 200.000 nhân công, mặc dù nó có các cơ sở sản xuất khác nhỏ hơn ở Ấn Độ và nam Trung Quốc.

Thông báo của khu công nghiệp không nêu rõ các biện pháp có thể được áp dụng như thế nào đối với Foxconn.

Foxconn nói với Reuters trong một tuyên bố rằng khuôn viên của họ ở đó tiếp tục hoạt động theo hệ thống "quản lý vòng kín", đề cập đến một sự sắp xếp giống như bong bóng thường được áp dụng như một phần của các biện pháp phòng chống virus ở Trung Quốc, nơi nhân viên ngủ, sống và làm việc cách ly với thế giới bên ngoài.

Trung Quốc phong tỏa khu vực nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Foxconn, cho biết vào hôm nay (2/11), họ sẽ áp đặt ngay một lệnh khóa mới cho đến ngày 9/11.

Foxconn đã và đang nỗ lực để giữ chân nhân viên và giải quyết căng thẳng trong nhà máy, sau khi công nhân phàn nàn về cách đối xử và các điều khoản của họ theo các biện pháp phòng ngừa COVID-19. Một số nhân viên cũng trốn khỏi nhà máy, khiến Foxconn phải đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh để giữ chân nhân viên.

Nhà máy này cũng đã đóng cửa vào đầu năm nay vào cuối tháng 4 trong 14 ngày. Foxconn cho biết vào thời điểm đó, hoạt động sản xuất của họ tại nhà máy vẫn bình thường.

Việc phong toả này đánh dấu việc tái thắt chặt các biện pháp ở Trịnh Châu, bởi ngày 1/1,  khu vực này ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng vọt lên 359 ca từ 95 ca một ngày trước đó.

Foxconn đang phải vật lộn với một đợt bùng phát COVID-19 mới, khiến một bộ phận trong 200.000 công nhân phải cách ly.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement