Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc lại chuẩn bị mua thịt heo dữ trữ để đẩy giá

Giá cả hàng hóa

24/11/2023 15:04

Trung Quốc sẽ lại mua thịt heo từ các nhà sản xuất và thương mại địa phương để dự trữ quốc gia nhằm cố gắng thúc đẩy giá thịt đang suy yếu, do lo ngại về áp lực giảm phát đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bắc Kinh đã tiến hành hai đợt thu mua thịt lợn dự trữ trong năm nay để cố gắng ổn định thị trường. Giá heo hơi đã tăng vọt trong tháng 7 sau thông báo trước đó của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia về việc mua thêm, trước khi giá bắt đầu có xu hướng giảm trở lại từ đầu tháng 8.

NDRC và các cơ quan liên quan khác sẽ bắt đầu thu thập và lưu trữ thịt heo để dự trữ nhằm nâng giá lên mức hợp lý, cơ quan hoạch định nhà nước của quốc gia cho biết trong một thông báo được đưa ra trên tài khoản WeChat chính thức của mình vào thứ hôm nay (24/11).

Trung Quốc lại chuẩn bị mua thịt heo dữ trữ để đẩy giá- Ảnh 1.

Giá heo hơi của Trung Quốc đã chịu áp lực trong năm nay do nguồn cung dồi dào và nhu cầu chậm, với hàng triệu người chăn nuôi heo, cả hộ sản xuất nhỏ và các công ty doanh nghiệp lớn đang phải vật lộn để kiếm lợi nhuận. 

Thông thường, tiêu thụ thịt heo sẽ tăng trong những tháng mùa đông khi người dân làm thịt ướp muối và tổ chức lễ hội, nhưng có lo ngại rằng nhu cầu có thể yếu hơn dự kiến.

Hợp đồng tương lai lợn tương lai được giao dịch trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên ở mức 15.380 nhân dân tệ/tấn. Tại Thượng Hải ngày 24/11, giảm hơn 20% so với một năm trước. Giảm xuống mức thấp nhất là 14.070 nhân dân tệ vào đầu tháng 2.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement