Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc công bố quy định giám sát, quản lý doanh nghiệp thanh toán phi ngân hàng

Ngân hàng

17/12/2023 16:51

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, do Thủ tướng Lý Cường đứng đầu, hôm nay (17/12) đã công bố các quy định có hiệu lực từ ngày 1/5 để giám sát và quản lý các tổ chức thanh toán phi ngân hàng.

Các quy tắc, cùng với các biện pháp khác, thực hiện các quy định cấp phép chặt chẽ hơn và kêu gọi quản lý rủi ro mạnh mẽ hơn đối với các nền tảng thanh toán phi ngân hàng để ngăn chặn hành vi biển thủ quỹ và các hoạt động tội phạm khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của nước này và Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố chung vào hôm nay (17/12).

Trung Quốc công bố quy định giám sát, quản lý doanh nghiệp thanh toán phi ngân hàng- Ảnh 1.

Một người đàn ông đi bộ trong Khu thương mại trung tâm vào một ngày mưa, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 12/7/2023. Ảnh: Reuters

Các quy định cũng yêu cầu các tổ chức tăng cường bảo vệ thông tin người dùng, niêm yết giá rõ ràng cho các dịch vụ của họ và tính phí "hợp lý", lệ phí. Họ còn nâng cao "mức phạt đối với những vi phạm nghiêm trọng".

Tuyên bố chung cũng cho biết, trong trường hợp vi phạm các quy định, ngân hàng trung ương sẽ áp dụng "phạt tiền, hạn chế đối với một số hoạt động thanh toán hoặc ra lệnh cho họ đình chỉ hoạt động kinh doanh để khắc phục, cho đến việc thu hồi giấy phép kinh doanh thanh toán".

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement