Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trụ sở chính mới của Tencent ở Thâm Quyến sẽ rộng gấp đôi Apple

Doanh nghiệp

12/12/2023 09:08

Gã khổng lồ này đang lên kế hoạch xây dựng một trụ sở mới hào nhoáng ở Thâm Quyến, cách Bắc Kinh 1.200 dặm về phía nam, nơi sẽ trở thành nơi làm việc của khoảng 23.000 nhân viên.

Có diện tích khoảng 5,4 triệu feet vuông (500.000 mét vuông), Tencent Helix sẽ lớn gấp đôi trụ sở nổi bật của Apple tại Cupertino, California, được thiết kế bởi Foster Partners và mở cửa vào năm 2017 với tên gọi Apple Park.

Tencent Helix, tên gọi của khu phức hợp, được thiết kế bởi công ty kiến trúc quốc tế Büro Ole Scheeren và sẽ có bốn tòa tháp văn phòng xoắn. Theo báo cáo của trang web thiết kế, tòa nhà cao nhất trong số này sẽ cao 502 feet (153 mét), với toàn bộ cấu trúc tạo thành trung tâm của khu tài chính sắp tới ở Vịnh Qianhai của Thâm Quyến. 

Tầm nhìn của kiến trúc sư người Đức đã được lựa chọn bởi Tencent sau một cuộc thi thiết kế quốc tế.

Tencent Helix nằm trong kế hoạch xây dựng "thành phố tương lai", một khu đô thị rộng tới 2 km2 và hầu như không có ô tô. Dù vậy, Scheeren cho biết, nhưng nhân viên sẽ có thể tiếp cận trụ sở chính của Tencent thông qua các cầu đường nối với bãi đậu xe và điểm trả khách. 

Trụ sở chính mới của Tencent ở Thâm Quyến sẽ rộng gấp đôi Apple- Ảnh 1.

Trụ sở mới của Tencent, Tencent Helix, sẽ chứa hơn 23.000 nhân viên của công ty công nghệ từ năm 2028. Ảnh: CNN

Bên cạnh việc cung cấp khu nhà ở và nơi làm việc cho cán bộ công nhân viên Tencent, Net City sẽ còn bao gồm bệnh viện, trường học, cửa hàng và các công trình công cộng khác.

Net City cũng được kết nối với phần còn lại của Thâm Quyến thông qua đường bộ, phà sang sông và hệ thống tàu điện ngầm. Bên trong Net City cũng sẽ là một số địa điểm du lịch như công viên nước, khu vui chơi giải trí. 

Trụ sở chính của tập đoàn khổng lồ Tencent, ông lớn đứng đằng sau WeChat, QQ, Riot Games và Epic Games sẽ là một trong hàng chục công trình kiến trúc, bao gồm trường học và các tiện ích công cộng, trên địa điểm này. Trong khi một số tòa nhà đang được xây dựng, những tòa nhà khác vẫn chưa được công bố thiết kế.

Trụ sở chính mới của Tencent ở Thâm Quyến sẽ rộng gấp đôi Apple- Ảnh 2.

Khu vực trung tâm được mệnh danh là "Vortex ươm tạo" sẽ đặt ở trung tâm của khuôn viên trụ sở.Ảnh: CNN

Kiến trúc sư người Đức nhấn mạnh rằng việc kết hợp thiên nhiên vào thiết kế của mình sẽ mang lại "sự kết nối với không gian ngoài trời nhưng đồng thời vẫn là một không gian làm việc thực sự tiện dụng".

Tòa nhà sẽ được định hướng tận dụng hệ thống thông gió tự nhiên, trong khi khái niệm "thành phố bọt biển" - theo đó mưa được hấp thụ hoặc giữ lại để bảo vệ khỏi nước dâng do bão hoặc để sử dụng trong tưới tiêu, sẽ được sử dụng để giảm lãng phí nước.

Trụ sở chính mới của Tencent ở Thâm Quyến sẽ rộng gấp đôi Apple- Ảnh 3.

Hình ảnh nhìn từ trên cao của quy hoạch cho thấy các con đường dành cho người đi bộ xoắn ốc dẫn vào khu vực trung tâm. Ảnh: CNN

Bất chấp diện tích sàn khổng lồ của Tencent Helix, hình dạng tương đối nhỏ gọn của nó khiến nó trở nên khác biệt so với nhiều cơ sở công nghệ rộng lớn của Mỹ, nơi mà Scheeren mô tả là có thiết kế "ngoại ô". "Tôi muốn tạo ra thứ gì đó mang tính đô thị hơn," anh nói.

Kiến trúc sư nói thêm rằng các khuôn viên công ty đã trở nên "phô trương" và ông ưa thích những văn phòng "nơi làm việc đúng nghĩa" hơn.

Tencent Helix dự kiến sẽ khai trương đúng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập công ty vào năm 2028 và sẽ thay thế văn phòng chính ở Thâm Quyến của công ty làm trụ sở toàn cầu.

(Nguồn: CNN)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement