Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tencent Music lựa chọn niêm yết tại Hồng Kông

Chứng khoán

15/09/2022 11:10

Ngày 15/9, Tập đoàn giải trí âm nhạc Tencent cho biết cổ phiếu của họ sẽ bắt đầu giao dịch tại Hồng Kông vào tuần tới sau khi công ty thực hiện niêm yết thứ cấp theo hình thức giới thiệu.

Công ty cho biết New York sẽ vẫn là địa điểm niêm yết chính và cổ phiếu của công ty tại Mỹ và Hồng Kông sẽ hoàn toàn có thể thay thế được. Cổ phiếu Hồng Kông của nó sẽ giao dịch với mã chứng khoán 1698.HK

Tencent Music trở thành công ty mới nhất trong chuỗi các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ lựa chọn niêm yết thứ hai tại Hồng Kông để bù đắp mối đe dọa bị hủy niêm yết tại New York do tranh chấp song phương giữa Washington và Bắc Kinh về quyền tiếp cận các giấy tờ kiểm toán.

Tencent Music lựa chọn niêm yết tại Hồng Kông - Ảnh 1.

Tencent Music Entertainment kỷ niệm IPO của công ty trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 12 năm 2018.

Hai bên gần đây đã đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài hàng thập kỷ và các quan chức Mỹ sẽ đến Hồng Kông trong thời gian ngắn để bắt đầu xem xét các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ.

Trong khi một số công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã chọn cách huy động vốn mới khi ra mắt tại Hồng Kông, những công ty khác bao gồm Nio Inc (9866.HK) đã niêm yết bằng cách giới thiệu, trong đó không huy động vốn mới hoặc phát hành cổ phiếu mới.

Tencent Music đã báo cáo vào tháng 8 rằng doanh thu đăng ký âm nhạc của họ đã tăng 18% trong quý thứ hai kết thúc vào ngày 30/6.

Bị tổn thương bởi tâm lý tiêu cực đối với cổ phiếu công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh chính sách đàn áp lĩnh vực này, cổ phiếu của công ty đã giảm 30% cho đến nay trong năm nay, mang lại cho công ty giá trị thị trường là 8,1 tỷ USD.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement