Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới năm 2023 có gì mới?

Khám phá

06/01/2023 15:51

Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) được cho là một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới. CES năm nay nổi bật với công nghệ khả năng giải quyết một số thách thức toàn cầu cấp bách nhất.

"Sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới", đó là cách mà CES 2023 tự mô tả mình.

Sự kiện hàng năm kéo dài ba ngày sẽ giới thiệu các xu hướng mới và những phát triển mới nhất trong thế giới công nghệ tiêu dùng năm nay diễn ra tại thành phố Las Vegas (Mỹ) từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1.

Các sự kiện của CES diễn ra tại nhiều địa điểm tại Las Vegas, nơi nổi tiếng với các sòng bạc.

Tiêu điểm về công nghệ tập trung vào giải pháp

Theo Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức sự kiện, theo truyền thống, CES thường giới thiệu một số công nghệ mới nổi trong năm, nhưng năm nay, triển lãm tập trung vào các công nghệ có thể giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới.

Chúng bao gồm các công nghệ tập trung vào tính bền vững, chẳng hạn như rô bốt chui vào đường ống và tìm kiếm chỗ rò rỉ.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới năm 2023 có gì mới?

 - Ảnh 1.

Những người tham dự CES năm 2022 được yêu cầu đeo khẩu trang nhưng năm nay thì không.

"Khoảng 30 tỷ mét khối nước sạch trên toàn cầu bị thất thoát do rò rỉ mỗi năm", Steve Koenig, phó Chủ tịch nghiên cứu của CTA, cho biết tại một sự kiện báo chí. Theo Koenig, các giải pháp như thế này có thể giúp tìm và khắc phục các sự cố rò rỉ nhanh hơn.

Công nghệ doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn cũng được ưu tiên trong năm nay. Đáng chú ý nhất là những đổi mới cho phép con người làm việc cùng với robot.

Một ví dụ là cái mà Koenig gọi là Cray X, một robot có thể đeo trên người do German Bionic sản xuất. Nó được dùng để thay thế dây đeo lưng bằng khóa dán mà công nhân nhà kho thường sử dụng để tự bảo vệ mình khi nâng vật nặng. Bộ xương ngoài robot Cray X được cho là sẽ cung cấp thêm lực đẩy cho người lao động giảm mệt mỏi và chấn thương.

Metaverse cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt trong năm nay. Thuật ngữ này được Meta (trước đây là Facebook) phổ biến gần đây nhất là vào năm 2021.

Năm nay, metaverse "vượt ra ngoài thực tế ảo", Koenig nói. Ông nhấn mạnh những chiếc tai nghe đeo được tích hợp mùi hương kết hợp với hình ảnh là một cải tiến mới trong không gian. Koenig cho biết điều này mang lại cảm giác đắm chìm cao độ cho người dùng. Khách tham quan CES năm nay sẽ có thể xem và thử các thiết bị này trên sàn trưng bày.

Công nghệ tập trung cho tiêu dùng

Ngoài các tiện ích tập trung vào các khu vực mục tiêu theo định hướng, khách tham quan cũng sẽ có cơ hội khám phá các thiết bị ới và trò chơi điện tử thế hệ tiếp theo.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới năm 2023 có gì mới?

 - Ảnh 2.

Nhiều loại thiết bị tiêu dùng được trưng bày tại CES, bao gồm đệm robot giảm lo âu.

Nhiều công ty công nghệ hàng đầu tham dự năm nay, nhưng Tesla và Apple là hai cái tên vắng mặt đáng chú ý. Trong bối cảnh đối thủ vắng mặt, các công ty như Dell, LG và Volkswagen của Đức đã tận dụng tối đa sự kiện này để giới thiệu các sản phẩm mới nhằm thách thức thành trì mà hai công ty này có trên thị trường xe điện và thiết bị cá nhân.

Hơn 3.200 công ty tham gia

Các công ty lớn như BMW, Samsung và Google đã xây dựng những không gian rộng lớn dành riêng cho các sản phẩm mới nhất của mình tại CES và coi triển lãm là cơ hội để củng cố mối quan hệ với khách hàng trong nước và xây dựng kết nối với khách hàng quốc tế.

Chuck Akins nói: "Chúng tôi muốn giới thiệu toàn bộ lộ trình của mình trong thời gian còn lại của năm để các nhà bán lẻ và các đối tác khác có thể lên kế hoạch cho những gì sắp tới và nơi chúng tôi sẽ đến". Ông Chuck Akins là phó Chủ tịch bán hàng và tiếp thị của J5create, một công ty công nghệ sản xuất các thiết bị điện tử cho người tiêu dùng hàng ngày.

Năm nay đánh dấu 56 năm kể từ Triển lãm Công nghệ Tiêu dùng đầu tiên được tổ chức. Hơn 3.200 nhà sản xuất đến từ 173 quốc gia sẽ giới thiệu các tiện ích truyền thống và phi truyền thống cho những người tham dự mong muốn trải nghiệm tương lai của công nghệ.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement