Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tổng thư ký OPEC: Thị trường dầu mỏ cần 14.000 tỷ USD

Tổng thư ký OPEC Haitham al-Ghais cho biết hôm thứ Ba (6/2) rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ cần 14.000 tỷ USD đầu tư trong 20 năm tới nếu các quốc gia sản xuất dầu hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu cho đến năm 2045.

Ông Haitham al-Ghais phát biểu tại Tuần lễ Năng lượng Ấn Độ ở Goa, nhu cầu dầu "sẽ tiếp tục tăng và cần phải đảm bảo duy trì nguồn cung".

Ông nói thêm rằng trên toàn cầu, nhu cầu năng lượng sẽ tăng 23% từ nay đến năm 2045.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ngay từ đầu sự kiện rằng nhu cầu dầu của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2045 lên 38 triệu thùng/ngày từ mức 19 triệu thùng/ngày hiện tại. "Nhu cầu dầu của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng lên 38 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2045 từ mức 19 triệu thùng hiện tại. Ấn Độ đang liên tục tăng công suất năng lượng. Chúng tôi đặt mục tiêu tăng tỷ trọng khí đốt tự nhiên lên 15% trong tổng năng lượng sơ cấp từ mức 6% hiện nay." . Đến năm 2030, công suất lọc dầu sẽ đạt 450 triệu tấn mỗi năm ở Ấn Độ", ông Modi nói.

Tổng thư ký OPEC: Thị trường dầu mỏ cần 14.000 tỷ USD- Ảnh 1.

Al-Ghais cũng đã lên tiếng về vị trí của dầu trong số các nguồn năng lượng cho đến tận năm 2045, nói rằng ngay cả khi nhiều quốc gia trên thế giới tìm cách tăng gấp ba công suất năng lượng tái tạo của họ, thì không một nguồn năng lượng tái tạo nào có thể gánh được sức nặng của tăng trưởng nhu cầu năng lượng toàn cầu.

"Chúng ta cần đầu tư (vào dầu) để có thể đảm bảo duy trì an ninh và độ tin cậy của nguồn cung", ông Ghais nói. 

Các bộ trưởng năng lượng từ Guyana đang bùng nổ dầu mỏ và Qatar dồi dào khí đốt tự nhiên đã nói rằng mặc dù cần phải đưa năng lượng tái tạo vào lĩnh vực dầu khí nhưng việc loại bỏ dần các nguồn năng lượng thông thường như nhiên liệu hóa thạch vẫn còn là một chặng đường dài.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement