Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội và Tập đoàn Hansae hợp tác sản xuất vải tái chế trị giá hàng trăm triệu USD

Sản phẩm mới

12/10/2022 16:07

Ngày 11/10, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) và Tập đoàn Hansae (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược và đặc quyền về dự án vải tái chế.

Phát biểu lại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Song Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) , Chủ tịch HĐQT Hanosimex cho biết, ngay sau buổi ký kết hai bên sẽ đưa vào sản xuất đơn hàng đầu tiên khoảng 4.000 tấn vải tái chế dành cho thị trường EU.

Đồng thời, hai bên cũng sẽ tiếp tục hoàn thành làm mẫu các sản phẩm sợi, vải, vốn phát triển thành công các thị trường khác như: Mỹ, Nhật Bản… nhằm đưa doanh số của cả hai bên đạt 500 triệu USD vào năm 2025 và 1 tỷ USD vào năm 2030.

Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội và Tập đoàn Hansae hợp tác sản xuất vải tái chế trị giá hàng trăm triệu USD - Ảnh 1.

Ông K. Kim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hansae phát biểu tại buổi ký kết.

Liên quan đến dự án hợp tác này, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex cho rằng, nền kinh tế tuần hoàn và các sản phẩm quần áo thân thiện với môi trường là một trong những xu hướng của thị trường dệt may thế giới.

Từ nay cho tới năm 2050, EU sẽ có những quy định mới về sản phẩm dệt may, trọng tâm là các sản phẩm xanh. Do đó, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Hanosimex và Hansae sẽ giúp hai bên tăng khối lượng và tỷ trọng các sản phẩm mặt hàng dệt kim có nguồn gốc tái chế, sản phẩm thời trang xanh thân thiện với môi trường.

Với tư cách là công ty mẹ, Vinatex cam kết hỗ trợ Hanosimex trong các chương trình về đào tạo nguồn nhân lực, nền tảng quản lý (hệ thống hạ tầng kỹ thuật số) dựa trên lợi ích chung, tuân thủ pháp luật và xu hướng thị trường thời trang trên toàn thế giới.

Vinatex đánh giá cao sự chuyển giao công nghệ từ phía đối tác, đặc biệt là Hansae nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh của các đơn vị trong hệ thống, đặc biệt là Hanosimex.

Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội và Tập đoàn Hansae hợp tác sản xuất vải tái chế trị giá hàng trăm triệu USD - Ảnh 2.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex, đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên.

Với quy mô 40 đơn vị thành viên, cùng mục tiêu chiến lược trở thành một điểm đến, cung ứng trọn gói các sản phẩm xanh cho ngành dệt may và thời trang, Vinatex hướng đến những quan hệ đối tác rộng hơn ngoài lĩnh vực dệt kim, bao gồm: hàng dệt thoi, hàng thể thao và dệt gia dụng…

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông K.Kim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hansae cho biết, Hanosimex và Hansae đã có sự hợp tác và mở rộng kinh doanh trong suốt 8 năm qua và luôn giữ được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.

Ông Kim nhấn mạnh, sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã tác động không nhỏ tới đời sống của nhân loại, điều này đã thúc đẩy những biện pháp hành động mạnh mẽ hơn của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Không nằm ngoài xu hướng đó, ngành Dệt May cũng đã và đang khởi động phát triển các sản phẩm xanh, dệt may tái chế… nhằm giảm bớt lượng rác thải. Với sự kiện lần này, Vinatex, Hanosimex và Tập đoàn Hansae sẽ là những đơn vị đầu tiên trong ngành Dệt May Việt Nam tạo ra bước ngoặt mang tính "lịch sử" với việc xây dựng chuỗi cung ứng hoàn thiện từ sợi – dệt – nhuộm – may dành riêng cho các sản phẩm tái chế.

Hansae tin tưởng với đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm của Tập đoàn, cùng với đó là mạng lưới các đơn vị trải dài khắp cả nước của Vinatex sẽ là cơ hội giúp hai bên hợp tác sâu rộng hơn. Với Hanosimex, đây sẽ là "bước chân đầu tiên" mà Hansae bước đi cùng Vinatex để hiện thực hóa con đường phát triển, tạo ra sự thành công lớn sau này.

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement