Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thượng Hải sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại vào tháng 6

Kinh tế thế giới

19/05/2022 11:34

Ngày 19/5, một phó Thị trưởng của thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết sẽ bắt đầu cho phép nhiều doanh nghiệp hơn ở các khu vực không có Covid hoạt động bình thường trở lại từ đầu tháng 6, theo Reuters.

Thành phố Thượng Hải – trung tâm tài chính lớn của Trung Quốc và thế giới - đã và đang đều đặn cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại cũng như cho phép một số người dân rời khỏi nhà lần đầu tiên sau gần bảy tuần phong tỏa do các đợt bùng phát Covid mới.

Phó Thị trưởng Zhang Wei nói với các phương tiện truyền thông rằng, thành phố đang "phấn đấu để đạt được sự phục hồi hoàn toàn để việc sản xuất trở lại càng sớm càng tốt".

"Nhịp điệu của công việc trở lại" sẽ dựa trên tình hình phòng chống dịch bệnh, ông nói và đồng thời thêm rằng, trong phần còn lại của tháng 5, nhiều công nhân sẽ ở trong "vòng lặp khép kín" và điều này đồng nghĩa với công nhân phải ở lại nơi làm việc.

Thượng Hải sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại vào tháng 6 - Ảnh 1.

Thượng Hải sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại vào tháng 6.

Phát biểu của quan chức cao cấp của TT Thượng Hải diễn ra trong bối cảnh thành phố này ghi nhận thêm 637 trường hợp nhiễm coronavirus không triệu chứng vào hôm thứ Tư, giảm so với 759 trường hợp một ngày trước đó.

Chính quyền thành phố cho biết trong một tuyên bố, các trường hợp có triệu chứng đã được xác nhận nhiễm bệnh đã giảm xuống 82 từ 96 vào ngày hôm trước.

Không có trường hợp nào được phát hiện bên ngoài khu vực cách ly và đây là ngày thứ năm liên tiếp không có trường hợp nào như vậy.

Thành phố Thượng Hải đã báo cáo một trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 mới, so với ba trường hợp vào thứ Ba.

Ông Zhang cho biết: "Cơ sở hạ tầng năng lượng, nước và thông tin của Thượng Hải ổn định trong suốt thời gian bùng phát dịch bệnh" và điều này đảm bảo thành phố có đủ sức mạnh để đánh bại suy thoái và hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của thành phố ", ông Zhang nói.

Ông Zhang cho biết, sau gần hai tháng gián đoạn, việc vận chuyển hàng hóa đã dần trở lại bình thường, với số lượng container đến và đi hàng ngày tại các cảng ở Thượng Hải đạt mức 90% so với một năm trước.

Sản lượng hàng hóa thông qua Sân bay Phố Đông đã đạt 70% mức của năm ngoái, trong khi các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố chiếm 2/3.

Ông Yu Fulin, một quan chức của Ủy ban giao thông của Thượng Hải, nói trong một cuộc họp báo rằng, thành phố sẽ bắt đầu khôi phục giao thông công cộng chính vào ngày 22 tháng 5.

Ông nói, ưu tiên sẽ là mở lại các tuyến đường nối với các sân bay, nhà ga và bệnh viện của thành phố.

Trong khi đó, tại thủ đô Bắc Kinh, nhà chức trách đã báo cáo 50 trường hợp nhiễm coronavirus có triệu chứng mới trong ngày 18/5, giảm so với 52 trường hợp một ngày trước đó, truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Năm.

MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement