Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường xe hơi Thượng Hải có một tháng tồi tệ nhất trong lịch sử: Không bán được chiếc nào!

Thị trường

17/05/2022 14:39

Thượng Hải đã công bố doanh số bán ô tô của mình trong tháng 4 bằng 0 do thành phố 25 triệu dân này bị phong tỏa nghiêm ngặt trong suốt 7 tuần lễ.

Các hạn chế do phải thực hiện chiến dịch "zero Covid" của chính phủ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường xe hơi của thành phố do hầu như tất cả các đại lý đều đóng cửa, theo một tuyên bố từ Hiệp hội Thương mại Bán hàng Ô tô Thượng Hải công bố hôm thứ Hai (16/5).

Doanh số bán ô tô của Trung Quốc đã giảm 46% trong tháng 4, xuống còn 1,2 triệu xe so với tháng 3. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho biết tháng 4 là tháng mà doanh số bán hàng tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua.

Thị trường xe hơi Thượng Hải có một tháng tồi tệ nhất trong lịch sử: Không bán được chiếc nào!

 - Ảnh 1.

Không một chiếc xe hơi nào được bán ra ở Thượng Hải trong tháng 4 do chính sách nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt trong bối cảnh nước này phả gồng mình chống lại đợt bùng phát Covid lớn nhất trong hơn hai năm qua. Theo tính toán của CNN, hơn 30 thành phố ở Trung Quốc đang bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần, ảnh hưởng đến 187 triệu người trên khắp đất nước.

Trong khi đó, Thượng Hải cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Thành phố này đứng số 1 về doanh số bán ô tô nói chung - khoảng 736.700 xe mới đã được bán ở Thượng Hải vào năm ngoái, nhiều nhất trong số tất cả các thành phố của Trung Quốc, theo số liệu thống kê từ cơ quan quản lý bảo hiểm chính của nước này.

Đây cũng là trung tâm sản xuất lớn, nơi tập trung các nhà sản xuất ô tô như Tesla (TSLA) và Volkswagen (VLKAF) và cũng là nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất phụ tùng lớn như  Bosch và ZF Group.

Các vụ phong tỏa ở Thượng Hải và các thành phố khác đã gây ra sự gián đoạn lớn trong chuỗi cung ứng và ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe ô tô Trung Quốc, doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla đã giảm 98% trong tháng 4 so với tháng trước. Sản lượng của hãng này tại nhà máy Thượng Hải cũng giảm 81%. Đây là một bước ngoặt đáng kinh ngạc đối với nhà sản xuất ô tô Mỹ sau một khởi đầu mạnh mẽ trong năm tại Trung Quốc đại lục.

Tuần trước, Toyota cho biết họ đã đình chỉ hoạt động của 14 dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật Bản vì tình trạng thiếu phụ tùng do việc đóng cửa ở Thượng Hải.

Nissan Motor cũng báo cáo doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 46% so với một năm trước.

Nguyễn Minh
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement