icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thiếu hụt băng vệ sinh tại Mỹ do gián đoạn chuỗi cung ứng

Thị trường 24h

16/06/2022

12:02

Mỹ đang thiếu băng vệ sinh nghiêm trọng. Người tiêu dùng quay cuồng khi nguồn cung băng vệ sinh trên toàn quốc ngày càng cạn kiệt trên các kệ hàng ở một số khu vực.

Theo theguardian, các chuỗi cửa hàng thuốc CVS và Walgreens xác nhận hiện một số nhãn hiệu băng vệ sinh tạm thời không có mặt trên các kệ hàng ở một số khu vực.

Procter & Gamble - "cha đẻ" của nhãn hiệu băng vệ sinh Tampax phổ biến tại Mỹ, cho biết khách hàng có thể không tìm thấy sản phẩm thông thường này trong các cửa hàng Mỹ.

Không rõ sự thiếu hụt đang ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ và người tiêu dùng như thế nào khi nguồn cung đang giảm.

Edgewell, một nhà sản xuất thiết bị vệ sinh cá nhân lớn, cho biết những thách thức về nhân sự liên quan đến COVID vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đã góp phần gây ra các vấn đề về nguồn cung. Nhưng công ty cũng cho biết họ đang thực hiện các bước để xây dựng lại nguồn hàng.

Mỹ lại thiếu hụt mặt hàng băng vệ sinh dạng tampon - Ảnh 1.

Sản phầm băng vệ sinh thiếu hụt tại các siêu thị.

Các công ty xác nhận tình trạng nguồn cung băng vệ sinh hạn chế ở một số cửa hàng gần đây, do các nhà cung cấp không thể đáp ứng đầy đủ đơn hàng. Các công ty cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất băng vệ sinh để bổ sung hàng trong kho càng sớm càng tốt.

Tập đoàn P&G - hãng sản xuất Tampax, thương hiệu băng vệ sinh phổ biến nhất ở Mỹ - gần đây cho biết họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu thô cho những sản phẩm chăm sóc phụ nữ. Họ khẳng định vấn đề về nguồn cung chỉ là tạm thời và Tampax đang sản xuất băng vệ sinh 24/7 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

TOP The Organic Project - công ty khởi nghiệp sản xuất băng vệ sinh ở châu Âu, nói chi phí đưa băng vệ sinh đến Mỹ đã tăng 300% so với năm ngoái.

Các nguyên liệu thô sử dụng làm băng vệ sinh: bông, tơ tằm, đôi khi là bột giấy, là một số nguyên liệu thô cần thiết nhất trong suốt đại dịch bởi chúng được dùng trong các sản phẩm y tế.

Khi nhu cầu tăng quá cao, nguồn cung bị thu hẹp lại. Và khi phụ nữ liên tục săn lùng băng vệ sinh, các nhà sản xuất đã tăng ngay giá sản phẩm chăm sóc phụ nữ.

Nhìn chung, một năm qua, giá các sản phẩm chăm sóc phụ nữ ở Mỹ đã tăng 10,8%, theo dữ liệu từ Nielsen IQ. Sản phẩm chăm sóc phụ nữ là một trong hai hạng mục duy nhất thuộc dữ liệu sức khỏe và sắc đẹp của Nielsen tăng 10% trở lên so với một năm trước trong 6 tháng qua. Nhóm còn lại là chất khử mùi.

Giá sản phẩm chăm sóc sức khỏe tình dục chỉ tăng 4,1% và giá hàng vệ sinh răng miệng tăng 4,3%. Các sản phẩm làm từ bông không có mức tăng giá chóng mặt. Dữ liệu của Nielsen cho thấy bông gòn tăng 8,2% và miếng gạc là 7,8%.

Ngoài ra, theo đài RT, chiến dịch quảng cáo cực kỳ thành công bị coi là một trong những yếu tố góp phần gây ra tình trạng thiếu băng vệ sinh. Năm 2020, nữ diễn viên nổi tiếng Amy Schumer được Procter & Gamble thuê làm “gương mặt đại diện cho Tampax” - nhãn hiệu băng vệ sinh phổ biến nhất ở Mỹ. Trong chiến dịch quảng cáo, Schumer đã đóng vai một người cung cấp băng vệ sinh xuất hiện trong nhà vệ sinh và 'cứu' phụ nữ khỏi gặp rắc rối khi đưa Tampax cho họ.

Phát ngôn viên Cheri McMaster của công ty Procter & Gamble nói với tạp chí TIME rằng kể từ đó, tăng trưởng doanh số bán lẻ đã bùng nổ. Nhu cầu về sản phẩm Tampax tăng 7,7% trong hai năm qua, điều này đã khiến Tampax vận hành nhà máy tại Auburn, Maine suốt 24/7.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của TIME, chiến dịch quảng cáo thành công không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng thiếu băng vệ sinh, mà do các nhà sản xuất băng vệ sinh tampon đã gặp khó khăn trong tìm nguồn cung cấp những nguyên liệu này. Thực tế là giá bông tăng nhanh (trong tháng 4 cao hơn 71% so với năm trước) càng làm trầm trọng thêm vấn đề.

Chi phí vận chuyển tăng đã làm cho việc vận chuyển các sản phẩm đến Mỹ trở nên đắt đỏ hơn. Giám đốc điều hành công ty khởi nghiệp The Organic Project, Thyme Sullivan, nói với TIME rằng chi phí đưa băng vệ sinh đến Mỹ đã tăng 300% so với năm ngoái.

Băng vệ sinh không phải là sản phẩm khan hiếm duy nhất ở Mỹ. Tháng trước, chính quyền New York đã buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp vì thiếu sữa bột trẻ em. Thiếu hụt sữa bột bắt nguồn từ sự cố nhà máy của công ty Abbott Laboratories ở Michigan phải đóng cửa vào tháng 2 do vấn đề nhiễm khuẩn.

Thực hiện: H.A
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Giá nhiều loại trái cây có dấu hiệu tăng trở lại

Giá nhiều loại trái cây có dấu hiệu tăng trở lại

Thị trường thực phẩm hôm nay 12/8 ghi nhận giá nhiều loại trái cây tăng trở lại. Nguyên do được cho là việc xuất khẩu Trung Quốc có nhiều tín hiệu khả quan và người tiêu dùng mua để cúng Rằm tháng 7 âm lịch.

Thị trường 24h

12/08/2022

Nhộn nhịp thị trường thực phẩm chay rằm tháng 7

Nhộn nhịp thị trường thực phẩm chay rằm tháng 7

Thị trường thực phẩm rằm tháng 7 ghi nhận sức mua nhiều mặt hàng thực phẩm chay tăng. Giá các loại thịt cá, trái cây không có nhiều biến động.

Thị trường 24h

11/08/2022

Giá một số loại thực phẩm chay, hoa quả tăng nhẹ

Giá một số loại thực phẩm chay, hoa quả tăng nhẹ

Thị trường thực phẩm ghi nhận một số loại thực phẩm chay phục vụ cho nhu cầu rằm tháng 7 âm lịch tăng nhẹ trong bối cảnh ngày này đang đến gần.

Thị trường 24h

10/08/2022

Giá thịt gà, vịt chững lại, các mặt hàng tiêu thụ chậm

Giá thịt gà, vịt chững lại, các mặt hàng tiêu thụ chậm

Thị trường thực phẩm hôm nay ghi nhận giá thịt gà, vịt và heo chững lại nhưng sức tiêu thụ chậm tại các chợ truyền thống.

Thị trường 24h

09/08/2022

Giá một số loại thủy, hải sản bật tăng

Giá một số loại thủy, hải sản bật tăng

Thị trường thực phẩm ngày 8/8 ghi nhận giá một số loại thủy hải sản tăng cao, đặc biệt là cua, ghẹ.

Thị trường 24h

08/08/2022

Giá một số loại thực phẩm giảm theo giá xăng, ngoại trừ trứng gia cầm

Giá một số loại thực phẩm giảm theo giá xăng, ngoại trừ trứng gia cầm

Thị trường thực phẩm ngày 6/8 ghi nhận giá một số loại thực phẩm có xu hướng giảm nhẹ, tuy nhiên mặt hàng trứng vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Thị trường 24h

06/08/2022

Giá rau xanh tại các chợ truyền thống TP.HCM giảm

Giá rau xanh tại các chợ truyền thống TP.HCM giảm

Thị trường thực phẩm ghi nhận giá nhiều loại thực phẩm giảm tại các chợ truyền thống như mặt hàng đồ khô giảm 5.000-10.000 đồng/kg, hàng tươi sống hạ 5-10%; trong đó phải kể đến giá rau xanh giảm mạnh.

Thị trường 24h

05/08/2022

Thị trường thực phẩm tươi sống 'hạ nhiệt'

Thị trường thực phẩm tươi sống 'hạ nhiệt'

Theo ghi nhận tại chợ dân sinh lẫn siêu thị, các mặt hàng tươi sống như thịt cá và rau củ quả có dấu hiệu giảm nhẹ do nguồn cung dồi dào cộng với phí vận chuyển giảm theo giá xăng.

Thị trường 24h

04/08/2022

Giá rau củ tại chợ TP.HCM đã 'hạ nhiệt' nhưng vẫn ở mức cao

Giá rau củ tại chợ TP.HCM đã 'hạ nhiệt' nhưng vẫn ở mức cao

Thị trường hôm nay ghi nhận giá một số loại rau củ bán ra tại chợ dân sinh TP.HCM hạ nhiệt so với tuần trước đó nhưng giá trái cây tăng nhẹ.

Thị trường 24h

03/08/2022