Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nasdaq sắp cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho tổ chức

Tiền điện tử

20/09/2022 19:41

Nhà điều hành sàn giao dịch Nasdaq có thể sớm ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Động thái này nhằm mở rộng phạm vi dịch vụ của nhà điều hành chứng khoán trong không gian tiền điện tử.

Đây được xem là cú hích lớn đầu tiên đối với thị trường tiền điện tử, khi sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai chuẩn bị tận dụng sự thèm muốn ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số của các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Tal Cohen, phó chủ tịch điều hành của Nasdaq và người đứng đầu thị trường Bắc Mỹ, một dịch vụ mới dành riêng cho tài sản kỹ thuật số sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin và Ether cho các nhà đầu tư tổ chức. Nasdaq thuê Ira Auerbach, người điều hành các dịch vụ môi giới hàng đầu tại sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, để điều hành đơn vị Tài sản kỹ thuật số Nasdaq mới.

Các công ty lớn nhất trên Phố Wall đang tăng cường tham gia vào thị trường này khi sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức vẫn tồn tại bất chấp sự suy thoái khiến việc làm và giá cả giảm tốc. 

Nasdaq sắp cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho tổ chức - Ảnh 1.

Nasdaq cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho tổ chức sẽ là một tin vui cho thị trường tiền điện tử trong bới cảnh giá giảm liên tục trong thời gian gần đây.

BlackRock đã hợp tác với Coinbase Global để giúp các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin dễ dàng hơn và ngay sau khi cung cấp sản phẩm đầu tư đầu tiên trực tiếp bằng đồng tiền này. EDX Markets, một sàn giao dịch mới được hỗ trợ bởi Charles Schwab, Fidelity Digital Assets, Citadel Securities và Virtu Financial sẽ bắt đầu giao dịch một số mã thông báo trong năm nay.

Auerbach cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Chúng tôi tin rằng làn sóng tiếp theo của cuộc cách mạng sẽ được thúc đẩy bởi việc áp dụng hàng loạt các thể chế. Tôi không thể nghĩ đến nơi nào tốt hơn Nasdaq để tạo niềm tin và thương hiệu".

Với tư cách là người giám sát tài sản kỹ thuật số, một bước đang chờ Bộ Dịch vụ Tài chính New York phê duyệt, Nasdaq sẽ cạnh tranh với các công ty tiền điện tử như Coinbase, Anchorage Digital và BitGo. 

Một số ít các công ty tài chính, bao gồm BNY Mellon and State Street, cũng cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho các tổ chức, mặc dù hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch gần đây đã làm cho việc nắm giữ các mã thông báo thay mặt cho khách hàng trở nên thâm dụng vốn hơn.

Cohen nói trong một cuộc phỏng vấn: "Quyền lưu ký là nền tảng. Ngoài quyền lưu ký, chúng tôi có thể bắt đầu phát triển các giải pháp khác, cung cấp dịch vụ khớp lệnh, dịch vụ thanh khoản và suy nghĩ về cách chúng tôi hỗ trợ các thị trường mới".

"Mặc dù Nasdaq không có kế hoạch ngay lập tức để khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng nó sẽ đánh giá cơ hội dựa trên môi trường pháp lý và bối cảnh cạnh tranh", Cohen nói.

Nasdaq đã tập trung vào việc đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình ngoài hoạt động kinh doanh cốt lỗi, nơi giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng. Nó đã đầu tư vào phần mềm, dữ liệu và các dịch vụ khác. 

Nasdaq cũng cung cấp phần mềm của riêng mình cho những người chơi tiền điện tử, bao gồm các công cụ giám sát và giao dịch. Nó đã cung cấp công nghệ động cơ đối sánh cho các sàn giao dịch tiền điện tử như Bitstamp.

Nasdaq sắp cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho tổ chức - Ảnh 3.

Nasdaq sẽ cạnh tranh với các công ty tiền điện tử như Coinbase.

Quy tắc chung là gì?

Tuy nhiên, cách tiếp cận tổng thể của Nasdaq đối với không gian này đã thận trọng hơn vì các câu hỏi xung quanh quy định, Giám đốc điều hành Adena Friedman cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 của Bloomberg. Nhưng quy định cũng có thể mang lại cơ hội, theo Cohen.

Cohen nói: "Chúng tôi biết cách vận hành theo các chế độ quản lý và chúng tôi tiếp tục đổi mới theo các quy tắc chung. Việc tuân thủ các quy định khi nó xảy ra là điều chúng tôi làm. Và các tổ chức muốn chúng tôi hoạt động theo khuôn khổ đó".

Ông Auerbach, người sẽ là phó chủ tịch cấp cao và người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số, cho biết Nasdaq cũng sẵn sàng khám phá các mối quan hệ đối tác và giao dịch với các công ty tiền điện tử, mặc dù không có kế hoạch mua lại trong ngắn hạn. Nhóm nghiên cứu đang tìm cách xây dựng nhân sự gồm chính thức và và thuê bên ngoài, đạt 40 người vào cuối năm, ông nói.

Nasdaq cũng mở rộng công nghệ mà nó cung cấp cho các công ty tiền điện tử gắn liền với phần mềm bảo vệ và chống tội phạm, bao gồm cả thông qua công ty Verafin và sản phẩm giám sát, có thể giúp điều tra và báo cáo các trường hợp rửa tiền, gian lận và thao túng cho các ngân hàng và công ty thương mại.

CHẤN HƯNG (dịch từ Bloomberg)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement