Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn trên đà tăng, bắt đầu tuần lễ quan trọng của Mỹ

Chứng khoán

26/07/2022 08:18

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào đêm thứ Hai sau khi Walmart cắt giảm dự báo lợi nhuận, khiến cổ phiếu ngành bán lẻ lao dốc sau nhiều giờ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 134 điểm, tương đương 0,42%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,31% và 0,38%.

Một thông báo cuối ngày hôm qua từ Walmart, cắt giảm ước tính lợi nhuận hàng quý và cả năm do lạm phát thực phẩm gia tăng, đã cảnh báo các nhà đầu tư đang cân nhắc những tác động đến các cổ phiếu bán lẻ khác. Nhà bán lẻ này cho biết giá cao hơn đang thúc đẩy người tiêu dùng quay trở lại chi tiêu cho hàng hóa nói chung, đặc biệt là hàng may mặc.

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn trên đà tăng, bắt đầu tuần lễ quan trọng của Mỹ - Ảnh 1.

Walmart giảm gần 9% trong giao dịch kéo dài và kéo theo các nhà bán lẻ khác. Target giảm 5% và Amazon giảm 4%. Macy's và Dollar General đều giảm 3%, trong khi Costco giảm 2%.

Qua đêm tại Mỹ, S&P 500 tăng 0,1% đóng cửa ở mức 3.966,84 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 90,75 điểm, tương đương 0,3%, lên 31,990,04 điểm. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,4% xuống 11.782,67 điểm.

Các nhà giao dịch đang chuẩn bị tinh thần cho sự tấn công dữ dội của thu nhập công nghệ và dữ liệu kinh tế khổng lồ trong tuần này, cũng như kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ giúp Phố Wall định hướng kỳ vọng của mình trong phần còn lại của năm.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương đã biến động trái chiều vào hôm nay (26/7) khi tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc đánh bại ước tính.

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn trên đà tăng, bắt đầu tuần lễ quan trọng của Mỹ - Ảnh 2.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,35% và chỉ số Topix nhích 0,16%. Tại Úc, S & P/ ASX 200 tăng 0,17%. Kospi ở Hàn Quốc thấp hơn 0,22%, trong khi Kosdaq giảm 0,31%.

Kinh tế Hàn Quốc tăng 0,7% trong quý thứ hai so với quý đầu tiên của năm 2022, theo ước tính của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. Con số này so với mức tăng trưởng 0,4% mà các nhà phân tích dự kiến trong một cuộc thăm dò của Reuters. GDP của nước này đã tăng 0,6% vào tháng 3 của quý I.

Hôm nay, Alibaba cho biết họ sẽ nộp đơn đăng ký niêm yết sơ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nơi cổ phiếu của họ đã được niêm yết, theo một tuyên bố báo chí. Nếu hoàn thành, công ty sẽ trở thành công ty niêm yết kép chính ở Hồng Kông và New York. Điều đó dự kiến sẽ xảy ra trước cuối năm 2022.

Tiền tệ

Dựa vào chỉ số USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với giá rổ của các đồng bạc khác, ở mức 106,439 điểm, khác với mức cao của tháng này.

Đồng yên Nhật đã suy yếu do chính sách tiền tệ của nước này khác với chính sách của Fed và phần lớn các nước phát triển.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 136,49 JPY/ USD, mạnh hơn so với mức của tuần trước. Đồng đô la Úc ở mức 0,695 AUD.

"Đồng Aussie theo dõi cao hơn cùng với giá hàng hóa cao hơn, nhưng dự kiến sẽ giao dịch trong một phạm vi hẹp trước báo cáo dữ liệu lạm phát vào thứ Tư tới", Joseph Capurso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia, đã viết trong một lưu ý hôm nay.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement