Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán vẫn chưa thực sự ổn định trong bối cảnh các 'ông lớn' chuẩn báo cáo thu nhập

Chứng khoán

19/07/2022 08:33

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 200 điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (18/7), đảo ngược đà tăng trước đó khi mà các báo cáo thu nhập vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 9 điểm, tương đương 0,03%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,11% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,09%. Cổ phiếu của IBM đã giảm hơn 4% sau vài giờ khi công ty công nghệ ban đầu hạ dự báo về dòng tiền, ngay cả khi báo cáo thu nhập vượt qua ước tính thu nhập và doanh thu của Phố Wall.

Thị trường thế giới vẫn chưa thực sự ổn định trước mùa thu nhập lớn - Ảnh 1.

Trước đó, chỉ số Dow giảm hơn 200 điểm để kết thúc ngày trong "sắc đỏ", đảo ngược đà phục hồi buổi sáng được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập vững chắc từ Goldman Sachs và Bank of America. Dầu đã vượt ngưỡng 100 USD/ thùng và bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 6.

Vào cuối phiên giao dịch, cổ phiếu đã bị kéo xuống khi một báo cáo của Bloomberg cho thấy Apple sẽ tạm ngừng việc tuyển dụng và chi tiêu cho tăng trưởng trong năm tới để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone kết thúc ngày giảm khoảng 2,1%.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu trên thị trường châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều vào hôm nay (19/7) sau một khởi đầu tuần tích cực khi các nhà đầu tư xem xét biên bản cuộc họp của Ngân hàng trung ương Australia.

Thị trường thế giới vẫn chưa thực sự ổn định trước mùa thu nhập lớn - Ảnh 2.

Thị trường Nhật Bản quay trở lại giao dịch vào sáng nay sau kỳ nghỉ vào thứ Hai, và chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6% trong khi chỉ số Topix tăng 0,5%.

Chỉ số Kospi ở Hàn Quốc giảm 0,49% và Kosdaq mất 0,38%. Tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 thấp hơn một chút. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Australia sẽ công bố biên bản cuộc họp vào hôm nay.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,19%.

Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với giá rổ của các đồng tiền khác, lần cuối cùng ghi nhận ở mức 107,450 điểm, thấp hơn so với mức của tuần trước.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 138,35 JPY/USD, vẫn mạnh hơn mức đã thấy trong tuần trước. Đồng đô la Australia ở mức 0,6804 USD/AUD.

Giá dầu giao sau giảm trong giao dịch châu Á sau khi tăng khoảng 5% vào hôm qua. Dầu thô kỳ hạn, Trung hạn Tây Texas của Mỹ mất 0,79% xuống 101,79 USD/ thùng trong khi giá dầu Brent chuẩn quốc tế giảm 0,72% xuống 105,50 USD/ thùng.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement