Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ trước thời điểm mở cửa giao dịch

Chứng khoán

21/07/2022 08:19

Hợp đồng tương lai cổ phiếu trên thị thường chứng khoán Mỹ giảm vào tối thứ Tư (20/7) trong bối cảnh thu nhập của các doanh nghiệp lớn không ổn định.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 76 điểm, tương đương khoảng 0,2%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,3%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn giảm hơn 0,3%.

Động thái này diễn ra khi Phố Wall đang có sự phục hồi trong tháng 7, với ba mức trung bình chính đạt mức cao nhất trong hơn một tháng.

Chứng khoán thế giới vượt xa kỳ vọng khi nhà đầu tư công bố thu nhập doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nasdaq Composite tăng gần 1,6% vào hôm qua, có thể xem đây là phiên giao dịch tích cực thứ tư trong năm. Chỉ số công nghệ cao tăng khoảng 3,9% trong tuần.

Trong khi đó, Dow và S&P 500 đều tăng bốn lần trong ngày thứ ba. Chỉ số blue-chip tăng gần 1,9% trong tuần, trong khi S&P 500 đã tăng 2,5% cho đến nay.

Cổ phiếu của Alcoa và CSX đã tăng trong giao dịch kéo dài sau khi các công ty này đạt được mức thu nhập kỳ vọng. Cổ phiếu của Tesla đã biến động mạnh sau khi nhà sản xuất ô tô này báo cáo thu nhập cao hơn mong đợi nhưng tỷ suất lợi nhuận gộp ngành ô tô lại giảm.

United Airlines báo cáo rằng họ đã có lãi trở lại trong quý II, nhưng kết quả lại thấp hơn kỳ vọng. Cổ phiếu đã giảm hơn 6% trong giao dịch kéo dài.

Về các tin tức công ty khác, cổ phiếu của Carnival đã chịu áp lực sau khi công ty du lịch thông báo rằng họ sẽ bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã biến động trái chiều vào hôm nay (21/7) khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Chứng khoán thế giới vượt xa kỳ vọng khi nhà đầu tư công bố thu nhập doanh nghiệp - Ảnh 2.

Tại Úc, S & P/ ASX 200 tăng 0,15% vào đầu phiên giao dịch. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,17% và Kosdaq tăng 0,32%. Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,14% trong khi chỉ số Topix mất 0,25%.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức cực thấp vào hôm nay, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Nhật Bản cho thấy giá đã tăng 2,1% so với một năm trước, cao hơn mức mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Theo tin công ty, Hyundai Motor sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý II vào hôm nay.

Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với giá rổ các đồng bạc của nó, lần cuối ở mức 107,069 điểm, yếu hơn so với mức của tuần trước.

Đồng đô la Úc ở mức 0,6882 USD/ AUD, suy yếu nhẹ sau khi tăng mạnh vào đầu tuần. Đồng yên Nhật ở mức 138,46 JPY/ USD.

Giá dầu kỳ hạn giảm trong thương mại châu Á. Dầu thô Mỹ giảm 0,32% xuống 99,56 USD/ thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,23% xuống 106,67 USD/ thùng.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement