Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán châu Á tăng vọt trong phiên cuối tuần

Chứng khoán

14/10/2022 07:57

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đã tăng vọt vào thứ Sáu (14/10) sau khi các hợp đồng tương lai trên phố Wall có diễn biến tích cực trong đêm qua.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones thêm 20 điểm, tương đương 0,07%. S&P 500 hợp đồng tương lai nhích lên cao hơn 0,08% và Nasdaq 100 hợp đồng tương lai dao động ngay dưới đường đi ngang.

Trong giao dịch thông thường, chỉ số Dow tăng hơn 827 điểm sau khi giảm hơn 500 điểm vào đầu ngày. S&P 500 tăng 2,6% để phá vỡ chuỗi sáu ngày giảm. Nasdaq Composite tăng 2,2%.

Thị trường chứng khoán phục hồi trước báo cáo thu nhập của các ngân hàng lớn - Ảnh 1.

Các động thái này diễn ra sau khi công bố chỉ số giá tiêu dùng, một chỉ số lạm phát quan trọng của Mỹ, nóng hơn dự kiến trong tháng 9. Ban đầu, điều này đè nặng lên thị trường khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần để Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục với kế hoạch tăng lãi suất tích cực của mình. Nhưng sau đó, họ đã bỏ đi những lo lắng này.

Tuy nhiên, lạm phát dai dẳng vẫn là một vấn đề đối với Fed và lo lắng của các nhà đầu tư xung quanh việc thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương.

Trong khi một số công ty đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý của họ, các ngân hàng lớn sẽ báo cáo vào hôm nay. JPMorgan Chase, Wells Fargo, Morgan Stanley và Citigroup đều được lên lịch báo cáo trước khi chuông reo. US Bancorp và PNC Financial cũng có trong lịch trình, cùng với UnitedHealth.

Vẫn còn nhiều dữ liệu kinh tế hơn trong tuần này. Doanh số bán lẻ của tháng 9 sẽ xuất hiện lúc 8:30 sáng (theo giờ ET). Vào cuối buổi sáng, các nhà đầu tư đang trông đợi những số liệu mới nhất về tâm lý người tiêu dùng từ Đại học Michigan.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương đã tăng vọt vào sáng nay (14/10), dẫn đầu từ Phố Wall qua đêm khi các nhà đầu tư loại bỏ báo cáo lạm phát mạnh mẽ.

Thị trường chứng khoán phục hồi trước báo cáo thu nhập của các ngân hàng lớn - Ảnh 2.

Nikkei 225 ở Nhật Bản cao hơn 2,37% trong giao dịch sớm, trong khi Topix tăng 1,74%. Đồng yên của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD kể từ năm 1990 qua đêm trước khi giảm lỗ và vẫn giao dịch ở mức 147 JPY/ USD.

Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng vọt 1,7%. Kospi của Hàn Quốc tăng 1,74% và Kosdaq tăng 2,53%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cao hơn 0,83%.

Trung Quốc sẽ báo cáo lạm phát và dữ liệu thương mại vào cuối ngày hôm nay. GDP của Singapore tăng 4,4% trong quý III và dự kiến sẽ thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement