Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới ảm đạm trong phiên đầu tuần

Chứng khoán

10/10/2022 08:14

Giá cổ phiếu tương lai thấp hơn vào đêm Chủ nhật (9/10) khi thị trường trải qua một tuần đầy biến động và các nhà giao dịch trông đợi các báo cáo quan trọng đến trong tuần tới có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về "sức khỏe" của nền kinh tế.

Các chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,11%% xuống 29, 296.79 điểm. S&P 500 hợp đồng kỳ hạn giảm 2,80% xuống 3,639.66 điểm, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 3,88% xuống 11.039,47 điểm.

Các nhà quan sát thị trường coi tuần này là thời điểm bắt đầu cho mùa thu nhập, với bốn trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới - JPMorgan, Wells Fargo, Morgan Stanley và Citi - báo cáo vào thứ Sáu này. PepsiCo, Delta và Domino's cũng nằm trong số các công ty báo cáo vào tuần này.

Chứng khoán thế giới ảm đạm trong phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Lạm phát cũng được quan tâm khi dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng hàng tháng mới được công bố vào sáng thứ Năm.

Nó sẽ kéo dài một tuần lễ cho những người tham gia thị trường. Nửa đầu năm mang lại một đợt phục hồi giúp chỉ số S&P 500 tăng hơn 5% trong mức tăng lớn nhất trong hai ngày kể từ năm 2020.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng 0,06%, đóng cửa ở mức 4,316%.

Chris Zaccarelli, trưởng nhóm đầu tư cho biết: "Xu hướng của thị trường chứng khoán có thể sẽ thấp hơn do nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp sẽ chậm lại một cách có ý nghĩa hoặc Fed sẽ phải tăng lãi suất cao hơn nữa và giữ ở mức cao hơn trong thời gian dài". viên chức tại Liên minh Cố vấn Độc lập cho biết.

"Với những điều kiện mà chúng tôi đang hoạt động, chúng tôi tin rằng cần thận trọng khi bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc suy thoái", ông nói thêm. "Cuộc nói chuyện về một cuộc suy thoái nông cạn mà bây giờ là câu chuyện khiến chúng ta phải ngạc nhiên vì nó tương tự như câu chuyện 'lạm phát là nhất thời' của năm ngoái".

Tuần trước làm dấy lên lo ngại rằng thu nhập doanh nghiệp sẽ cho thấy mặt xấu của đồng USD tăng mạnh như Levi Strauss trở thành hãng mới nhất bị cắt giảm hướng dẫn do doanh số bán hàng quốc tế sụt giảm.

Thị trường châu Á

Chứng khoán Australia giảm hơn 1% vào sáng nay (10/10), một ngày yên tĩnh trong khu vực, với một số thị trường lớn đóng cửa.

Chứng khoán thế giới ảm đạm trong phiên đầu tuần - Ảnh 2.

S & P/ ASX 200 thấp hơn 1,47% trong giao dịch sớm.

Các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia đóng cửa nghỉ lễ vào hôm nay. Các thị trường Trung Quốc đại lục sẽ giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng.

Cuối tuần này, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách, Singapore sẽ công bố ước tính GDP cho quý 3 và Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát.

Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Công ty Bán lẻ Nhanh của Nhật Bản sẽ báo cáo thu nhập.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement