Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thái Lan đóng cửa các cửa hàng miễn thuế khu vực nhập cảnh

Du lịch & Ẩm thực

06/07/2024 09:19

Thái Lan sẽ chấm dứt việc mua sắm miễn thuế đối với du khách đến các sân bay quốc tế nhằm mục đích tăng chi tiêu của khách du lịch trong nước.

Quyết định của nội các tuần này ảnh hưởng đến tám sân bay, bao gồm Sân bay Suvarnabhumi phục vụ Bangkok và Sân bay quốc tế Phuket.

Ba nhà điều hành điều hành các cửa hàng miễn thuế tại các khu vực đến bên trong các sân bay này. Các công ty này đã ghi nhận doanh số kết hợp khoảng 3 tỷ baht (81,9 triệu USD) vào năm ngoái. Các công ty đã đồng ý đóng cửa, chính phủ Thái Lan cho biết.

Chính phủ ước tính du khách nhập cảnh không được hưởng chế độ bán hàng miễn thuế tại sân bay sẽ phải chi trung bình nhiều hơn 570 baht ở những nơi khác trong nước trong suốt chuyến đi.

Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Rudklao Suwankiri cho biết mục đích chính của chính sách này là nhằm khuyến khích hành khách chi tiêu nhiều hơn tại các cửa hàng nội địa, qua đó sẽ tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh sản xuất, tạo công ăn việc làm và tăng nguồn thu thuế của Chính phủ. Bộ Tài chính ước tính, doanh thu bán lẻ sau khi chính sách này được triển khai có thể tăng lên hơn 3,5 tỷ baht (95,6 triệu USD) mỗi năm.

Thái Lan đóng cửa các cửa hàng miễn thuế khu vực nhập cảnh- Ảnh 1.

Sân bay Suvarnabhumi ở khu vực Bangkok sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa các cửa hàng miễn thuế, cùng với bảy sân bay khác. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, bà Rudklao không cho biết thông tin về thời gian chính thức bắt đầu thực thi chính sách này.

Hiện nay, khách du lịch nhập cảnh Thái Lan qua các sân bay quốc tế có thể mua hàng hóa được miễn thuế theo các điều kiện như: hàng hóa có giá trị không vượt quá 20.000 baht, được phép mua tối đa 200 điếu thuốc lá hoặc một điếu xì gà có trọng lượng không quá 250 gran, đồ uống có cồn không quá 1 lít.

Nội các Thái Lan cũng đã nhất trí về các hướng dẫn nhằm quảng bá Thái Lan như một trung tâm du lịch và mua sắm. Các hướng dẫn này do Bộ Tài chính đề xuất, bao gồm việc xem xét giảm thuế cho các loại đồ uống có cồn; dỡ bỏ lệnh cấm bán đồ uống có cồn từ 14h đến 17h hàng ngày, nới lỏng giờ mở cửa tại các trung tâm vui chơi giải trí về đêm ở các khu du lịch lớn...

Du lịch là động lực chính của nền kinh tế Thái Lan, chiếm gần 20% tổng sản phẩm quốc nội. Trong bốn tháng đầu năm nay, lượng khách nước ngoài đã phục hồi gần 90% so với cùng kỳ năm 2019, trước đại dịch COVID-19.

Vào tháng 6, số lượng quốc gia và khu vực đủ điều kiện miễn thị thực đã tăng từ 57 lên 93.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement