25/11/2017 03:22
Thái Lan bắt giữ một Phó Tư lệnh cảnh sát vì giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn
Với cáo buộc lơ là trách nhiệm dẫn đến việc cựu Thủ tướng bỏ trốn trước ngày ra tòa, một vị Phó tư lệnh cảnh sát vùng đã bị bắt giữ.
Tòa án Chống tham nhũng Thái Lan vừa ra lệnh bắt giữ một sĩ quan cấp cao của cảnh sát nước này vì liên quan đến việc giúp đỡ cựu Thủ tướng Yingluck trốn ra nước ngoài.
Người bị tòa án phát lệnh bắt giữ là Đại tá Chairit Anurit, Phó Tư lệnh Cảnh sát Vùng 5 của nước này.
Vị Phó tư lệnh này bị cáo buộc vi phạm điều 157, Bộ Luật hình sự của Thái Lan và đang bị câu lưu để thẩm vấn bởi Cảnh sát Hoàng gia.
Một quan chức cho biết ông Chiarit bị buộc tội không hoàn thành nhiệm vụ trong việc ngăn cản bà Yingluck bỏ trốn mặc dù biết rằng vị cựu Thủ tướng nàyliên quan đến vụ án đang được tòa thụ lý.
Ngoài ra, vị Phó Tư lệnh này còn bị cáo buộc tội sử dụng giấy phép lái xe giả.
Advertisement
Advertisement




