Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tesla triệu hồi thêm hơn 120.000 xe điện tại Mỹ vì lỗi an toàn

Thị trường

25/12/2023 14:38

Theo các cơ quan quản lý an toàn, Tesla đang triệu hồi hơn 120.000 xe tại Mỹ liên quan đến nguy cơ cửa buồng lái bị mở nếu xảy ra tai nạn.

Đây là thông báo của Cục an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ ngày hôm qua, vài ngày sau khi thông báo một lệnh triệu hồi khác của Tesla.

Lệnh triệu hồi này ảnh hưởng đến các xe Model S 2021-2023 và xe Model X trong bối cảnh các xe này không tuân thủ một số tiêu chuẩn an toàn liên bang về bảo vệ an toàn bị động.

Tesla cho biết, việc triệu hồi được thực hiện nhằm lắp đặt các thiết bị bảo vệ mới trong hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến Autopilot, sau khi Cục an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ lo ngại về độ an toàn.

Nhà sản xuất ô tô đã phát hành bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA) cho những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi lỗi an toàn. Thư thông báo dự kiến sẽ được gửi đến chủ sở hữu của những chiếc xe đó trước ngày 17/2/2024.

Tesla triệu hồi thêm hơn 120.000 xe điện tại Mỹ vì lỗi an toàn- Ảnh 1.

Một chiếc xe Tesla Model X được trưng bày trong Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 5 tại Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 5/11/2022. Ảnh: Getty

Chủ sở hữu cũng có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của Tesla theo số 1-877-798-3752. Mã số thu hồi của Tesla là SB-23-00-009.

Tesla triệu hồi hơn 2 triệu xe tuần trước trong đợt triệu hồi lớn nhất của hãng, bao gồm gần như tất cả xe đang lưu thông tại Mỹ. Tesla cho biết việc triệu hồi được thực hiện nhằm lắp đặt các thiết bị bảo vệ mới trong hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến Autopilot, sau khi NHTSA viện dẫn quan ngại an toàn.

Việc triệu hồi diễn ra hai ngày sau khi một cuộc điều tra chi tiết được Washington Post công bố cho thấy ít nhất 8 vụ tai nạn nghiêm trọng, trong đó có một số trường hợp tử vong, trong đó tính năng Autopilot lẽ ra không được kích hoạt ngay từ đầu.

(Nguồn: CNN)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement