Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tesla, Ford hợp tác trong thỏa thuận sạc xe điện

Thị trường

26/05/2023 10:29

Tesla đang hợp tác Ford triển khai một số trạm sạc nhanh của mình ở Mỹ và Canada, giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một lần xuất hiện hôm 25/5.

Thỏa thuận này sẽ cung cấp cho khách hàng của Ford quyền sử dung hơn 12.000 bộ sạc nhanh, được gọi là Superchargers, bắt đầu từ đầu năm 2024. Công ty Detroit cũng có kế hoạch sử dụng cổng sạc của Tesla.

"Chúng tôi không muốn mạng Tesla Supercharger giống như một khu vườn có tường bao quanh", Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trên Twitter. "Chúng tôi muốn nó trở thành thứ hỗ trợ điện khí hóa và giao thông bền vững nói chung".

Sự xuất hiện chung trên Twitter Spaces, một tính năng âm thanh trực tiếp trên nền tảng truyền thông xã hội mà ông Musk sở hữu, đánh dấu sự tiếp tục của sự cạnh tranh thân thiện.

Mạng Supercharger của Tesla, bao gồm hơn 17.700 bộ sạc nhanh ở Mỹ tại hơn 1.650 địa điểm, được coi là đáng tin cậy nhất trong ngành mà việc tìm kiếm thiết bị sạc có thể hoạt động có thể khó khăn.

Tesla, Ford hợp tác trong thỏa thuận sạc xe điện - Ảnh 1.

Ảnh: WSJ

Giống như điện thoại di động, xe điện sử dụng nhiều loại bộ sạc. Việc tìm kiếm một bộ sạc phù hợp với bất kỳ phương tiện cụ thể nào có thể khiến việc cấp nguồn trở nên khó khăn hơn. Thỏa thuận với Ford cho thấy Tesla đang thành công trong việc thuyết phục các nhà sản xuất xe điện khác áp dụng công nghệ sạc của mình.

"Nếu chúng tôi, làm việc với Ford và có lẽ cả những hãng khác, có thể biến nó thành tiêu chuẩn Bắc Mỹ, tôi nghĩ người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn", ông Musk nói.

Một phát ngôn viên của Ford cho biết giá cả sẽ cạnh tranh và công ty sẽ chia sẻ thông tin chi tiết gần thời điểm ra mắt chương trình vào năm 2024. Chủ sở hữu xe Ford được trang bị cổng sạc khác sẽ có thể truy cập mạng của Tesla bằng bộ chuyển đổi, Ford cho biết.

Nhà Trắng đầu năm nay cho biết Tesla sẽ mở một phần mạng lưới Supercharger độc quyền của mình cho các loại phương tiện khác. Động thái này dự kiến sẽ giúp công ty đủ điều kiện nhận một phần hàng tỷ USD liên bang có sẵn để xây dựng mạng lưới bộ sạc EV quốc gia.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement